Xuất hiện khói trong động cơ, máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng

27/07/2022 14:44:25

Lãnh đạo Cảng vụ cho biết có thể đã xuất hiện khói trong động cơ. Tuy nhiên, vị này khẳng định không có chuyện hỏa hoạn.

Trao đổi với Tri Thức Trực Tuyến chiều 27/7, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines vừa phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng.

Theo ông V.T.D (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), khoảng 10h32 cùng ngày, khi ông đang có mặt ở khu vực quanh sân bay Đà Nẵng.

"Tôi nhìn lên thì thấy phía sau máy bay phụt ra lửa, khói. Tôi cùng nhiều người chứng kiến sự việc này rất lo lắng không biết máy bay này có bị gì không. Lần đầu tiên trong đời, chúng tôi chứng kiến cảnh tượng này", ông V.T.D chia sẻ trên báo Dân Việt.

Theo nguồn tin của PV Dân Việt, máy bay A321 có số hiệu VN 7184 xuất phát từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã phải hạ cánh khẩn cấp sau 31 giây cất cánh vì lỗi kỹ thuật. Hiện nay, máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng và chờ kiểm tra xác minh nguyên nhân.

Xuất hiện khói trong động cơ, máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Theo báo cáo, chuyến bay VN7184 vừa cất cánh thì phi công phát hiện sự cố tại động cơ số 2. Lãnh đạo Cảng vụ cho biết có thể đã xuất hiện khói trong động cơ. Tuy nhiên, vị này khẳng định không có chuyện hỏa hoạn.

Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng và phải tạm dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật. Hành khách trên chuyến bay này được đưa trở lại nhà ga và bố trí lên một máy bay khác.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung nhận định đây là sự cố hàng không, Cảng vụ phải lập biên bản và báo cáo Cục Hàng không. Việc lập tổ điều tra sẽ thuộc thẩm quyền của cục.

NT (Nguoiduatin.vn)