Xôn xao vụ việc trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo dùng vòi nước nóng xịt rửa

31/05/2018 07:27:24

Một cháu bé ở Trường Mầm non 2 Thị trấn Lim (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), đã bị bỏng khá nặng ở chân do cô giáo dùng vòi nước nóng xịt rửa sau khi em bé đi đại tiện...

Phóng viên đã gặp trực tiếp các bên liên quan để tìm hiểu về sự việc trên.

Gia đình bức xúc vì nhà trường quan tâm qua loa

Theo phản ánh của gia đình, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ, ngày 14/5/2018, cháu L.D.Q. đang học lớp 24 – 36 tháng tuổi tại Trường Mầm non 2 Thị trấn Lim buồn đi đại tiện. Sau khi đi xong, cô Nguyễn Huyền Chi phụ trách trông các cháu buổi trưa có mang cháu Q. ra vòi nước để vệ sinh. Tuy nhiện, khi bật vòi lên rửa cho cháu thì cô giáo đã không điểm tra trước vòi nước ở chế độ nước nóng nên làm bỏng chân cháu bé. Sau đó, cô giáo có xin thuốc của một gia đình gần trường để bôi cho cháu bé.

Xôn xao vụ việc trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo dùng vòi nước nóng xịt rửa
Trường Mần non 2 Thị trấn Lim nơi cháu bé học.

Trao đổi với phóng viên Người đưa tin, chị Nguyễn Thị Hải mẹ cháu Quân cho biết, vào khoảng 16 giờ, ngày 14/5/2018, cô Chi và cô Huê có mang cháu Q. về nhà.

“Lúc nhận con, tôi nhìn thấy chân cháu bỏng đỏ, da phồng rộp và con kêu đau. Quần của cháu vẫn còn dính phân. Hai cô có nói lời xin lỗi về việc không cẩn thận khi vệ sinh cho bé bằng vòi ở chế độ nước nóng” – chị Hải bức xúc nói.

Xôn xao vụ việc trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo dùng vòi nước nóng xịt rửa - 1
Chị Nguyễn Thị Hải (mẹ cháu Q.).

Theo thông tin từ phía gia đình thì tối hốm đó, cô Chi có đến xin lỗi gia đình. Nhưng phải 3 – 4 hôm sau thì cô mới mang cháu lên một phòng khám tư nhân ở Thành phố Bắc Ninh để kiểm tra và điều trị.

“Chúng tôi rất bức xúc vì nhà trường thăm hỏi qua loa, không thật tình với cháu bé. Sau vài hôm cháu bị bỏng thì ban Giám hiệu nhà trường mới đến hỏi thăm. Ngay cả sau khi đưa cháu lên phòng khám tư xong thì cũng chỉ có cô Chi hỏi thăm đôi chút, còn nhà trưởng thờ ơ với cháu” – chị Hải chia sẻ.

Xôn xao vụ việc trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo dùng vòi nước nóng xịt rửa - 2
 Vết bỏng của cháu Q. do cô giáo dùng vòi nước nóng (ảnh do gia đình cung cấp).

Sau đó, khi cháu lên da non ở chỗ bỏng, gia đình có đề nghị nhà trường mong muốn đưa cháu đi kiểm tra xem vết bỏng đã khỏi hẳn chưa. Thế nhưng, phía nhà trước không có ý kiến gì.

Quá bức xúc trước sự thiếu tận tình về trách nhiệm với cháu Q., gia đình đã đưa clip về buổi gặp gỡ giữa gia đình với hiệu trưởng lên mạng xã hội. Ngay lập tức, clip trên đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng và lan truyền chóng mặt.

2 ngày sau, cô Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng trường Mầm non 2 Thị trấn Lim cùng với đại diện phòng Giáo dục huyện Tiên Du có đến gặp gia đình. “Cô Nga và đại diện phòng Giáo dục có đến gia đình tôi hỏi thăm và đề nghị gỡ clip trên mạng” – chị Hải cho hay.

Hệ thông nước nóng lạnh lắp ngược?

Nguyên nhân cháu bé bị bỏng là do cô giáo đã không kiểm tra trước, sử dụng vòi nước ở chế độ nước nóng để xịt rửa sau khi cháu Q. đi đại tiện. Đến khi cháu kêu lên thì cô giáo mới biết.

Xôn xao vụ việc trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo dùng vòi nước nóng xịt rửa - 3
Ảnh vòi nước nơi cháu Q. bị bỏng.

Bà Nguyễn Thị Thìn (bà ngoại cháu Q.) cho biết thêm, ngay sau khi biết cháu bị bỏng bà có đến gặp cô hiệu trưởng để trao đổi về sự việc thì được biết là hệ thống nước nóng lạnh của nhà trước lắp ngước từ cách đây 2 năm. Tức là khi gạt sang chế độ nước lạnh thì thành nước nóng. Suốt 2 năm qua, nhà trường vẫn chưa sửa lại.

Xôn xao vụ việc trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo dùng vòi nước nóng xịt rửa - 4
Bà Nguyễn Thị Thì Thìn (bà ngoại cháu Q.).

Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên Người đưa tin về việc hệ thống nước nóng lạnh bị lắp ngược thì cô Nguyễn Thị Nga tỏ ra không nắm rõ. Phải sau khi sự việc cháu Q. bị bỏng thì nhà trường mới cho sửa chữa lại hệ thống nước nóng lạnh.

Theo gia đình, việc bị bỏng đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của cháu Q.. Kể từ ngày bị bỏng thì cháu khóc rất nhiều và khó ăn ngủ trong nhiều ngày. “Từ ngày bị bỏng, suốt 7 đêm tôi chăm cháu thì cháu khóc nhiều, khó ngủ vì đau” – bà Thìn, người trực tiếp chăm sóc cháu Q. chia sẻ.

Mẹ cháu Q. cho biết thêm, hiện nay, tình trạng chân của cháu đã khỏi, nhưng tinh thần cháu vẫn còn hoảng sợ và chưa dám đến lớp học.

Kiểm điểm cô giáo mầm non làm bỏng cháu bé

Trao đổi với phóng viên Người đưa tin, cô Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Mầm non 2, Thị trấn Lim xác nhận có sự việc cô Nguyễn Huyền Chi  làm bỏng một cháu bé khi xịt rửa bằng vòi nước nóng và nhà trường có tiến hành kiểm điểm.

Cô Nga cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 14/5/2018. Đến khoảng 14 giờ 5 phút cùng ngày thì cô Chi có báo cáo sự việc với ban Giám hiệu. 17 giờ ngày 14/5, ban Giám hiệu đã triệu tập họp Hội đồng nhà trường để thông báo sự việc xảy ra và kiểm điểm cô Chi trước hội đồng.

Hội đồng nhà trường đã thống nhất sẽ trừ vào xếp loại của cá nhân cô Chi (ở mức nhẹ nhất), đó là trừ một bậc thi đua khi xếp loại thi đua cuối năm.Cô Chi có trách nhiệm quan tâm lo thuốc men, chi phí, sức khỏe cho cháu đến khi khỏi bệnh đúng như lời cô Chi  đã hứa với gia đình và được gia đình chấp thuận.

Theo Nguyễn Thắng (Nguoiduatin.vn)