Xôn xao việc hiệu trưởng phân công học sinh quét sân, tưới cây 9 ngày Tết

27/01/2022 14:57:21

Một trường THPT tại Đắk Lắk phân công học sinh trực cả 9 ngày nghỉ tết với nhiệm vụ quét sân, tưới cây; sau khi nhận được phản ứng của phụ huynh, học sinh đã phải thu hồi lịch trực.

Theo VietNamNet đăng tải, lịch phân công trực Tết cho học sinh này do ông Nguyễn Cảnh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) ký.

Cụ thể, từ ngày 27 tháng Chạp đến mồng 6 Tết (âm lịch) có 9 lớp học thuộc 3 khối 10,11,12; mỗi ngày 1 lớp phải phân công 10 học sinh đến trực tại trường, việc trực này phải có giáo viên chủ nhiệm trực theo để hướng dẫn. Công việc các em học sinh phải làm trong phiên trực là quét sân trường và tưới cây trên lớp học.

Xôn xao việc hiệu trưởng phân công học sinh quét sân, tưới cây 9 ngày Tết

Lịch trực sau khi được ban hành đã khiến nhiều người xôn xao vì không có quy định nào yêu cầu học sinh phải trực trường trong dịp Tết.

Xôn xao việc hiệu trưởng phân công học sinh quét sân, tưới cây 9 ngày Tết - 1
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện M’Đrắk (Đắk Lắk).

Ngày 27/1, thông tin trên báo Thanh Niên, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (H.M’Đrắk) thu hồi ngay văn bản lịch trực Tết âm lịch 2022 phân công học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Qua điện thoại, ông Nguyễn Cảnh Hải, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ, giải thích do trước hành lang của 16 lớp tại trường đều có hàng cây tiểu cảnh của học sinh mang đến chăm sóc. Do đó, lịch trực là để tưới cây, dọn lá ở hành lang chứ không phải tổng vệ sinh toàn trường.

“Hôm qua bộ phận văn thư đưa lịch trực lên nên tôi ký mà không đọc kỹ. Đến tối 26.1, khi nghe vài phụ huynh hỏi thì tôi đã cho thu hồi ngay và thông báo đến giáo viên, học sinh không phải trực tết như lịch đã phân công”, ông Hải trao đổi.

Cũng theo ông Hải, hiện trường đã báo cáo đến Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk về sự việc trên. “Tôi đã đề nghị các lớp tự phân công lực lượng để chăm sóc cho cây tiểu cảnh như tưới nước, dọn lá rơi. Mỗi lần dọn và tưới nước cũng chỉ mất 5 - 7 phút thôi nên các lớp tự sắp xếp”, ông Hải nói.

NT (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật