Xôn xao clip 'thầy ông nội' gào thét đập phá 'Tịnh Thất Bồng lai' vì không tìm thấy Diễm My?

04/03/2022 11:17:57

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, "thầy ông nội" Lê Tùng Vân xuất hiện trong tâm thế mất bình tĩnh. Ông này đã đập phá đồ đạc xung quanh ngôi nhà và gào thét rất lớn trước sự chứng kiến của nhiều người.

Những ngày cuối năm 2021, cơ quan điều tra tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ) và điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm vi lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Có 4 bị can bị khởi tố gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), cùng ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An. Trong đó, bị can Lê Tùng Vân được tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú còn 3 bị can còn lại bị tạm giam.

Ông Lê Tùng Vân, người đứng đầu "Tịnh thất bồng Lai" mới đây đã xuất hiện trong một clip với hình ảnh đang đập phá đồ đạc. Người đăng tải đoạn clip ghi chú: "Thầy ông nội tức giận vì không tìm thấy Diễm My".

Xôn xao clip thầy ông nội đập phá đồ đạc ở Tịnh thất Bồng lai

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, "thầy ông nội" Lê Tùng Vân xuất hiện trong tâm thế hết sức mất bình tĩnh. Ông này đã đập phá đồ đạc xung quanh ngôi nhà và gào thét rất lớn trước sự chứng kiến của nhiều người.

Mặc dù không rõ thực chất vụ tức giận này có nguyên do là gì, song hành động của ông Lê Tùng Vân khiến dân mạng vô cùng tò mò xen lẫn khó hiểu.

Xôn xao clip 'thầy ông nội' gào thét đập phá 'Tịnh Thất Bồng lai' vì không tìm thấy Diễm My?

Xôn xao clip 'thầy ông nội' gào thét đập phá 'Tịnh Thất Bồng lai' vì không tìm thấy Diễm My? - 1
Trong clip, "thầy ông nội" gào thét và đập phá đồ đạc với thái độ rất mất bình tĩnh

Lại nói về Diễm My, đây là cô gái trẻ sống ở TP.HCM nhưng sau đó bỏ gia đình theo về "Tịnh thất Bồng lai" sinh sống. Và Diễm My cũng chính là cô gái khiến tịnh thất rơi vào cảnh bị "đại náo".

Được biết, từ khi sống ở tịnh thất, cô gái có tên Diễm My đã bỏ đi nhiều lần và quay lại "Tịnh thất Bồng lai" vào tháng 12/2020 để xin tiền. Từ đó đến nay, không ai biết cô đang ở đâu, dù cha mẹ cô gái đã cầu cứu Công an và treo thưởng 1 tỷ cho ai tìm thấy con gái mình.

Ngay ở thời điểm hiện tại, phía gia đình nữ sinh Diễm My vẫn đang tiếp tục hành trình tìm lại con gái. Tuy nhiên, Diễm My đang ở đâu, ai nuôi dưỡng vẫn đang là một ẩn số, những thông tin của cô gái luôn được dân mạng thi nhau "lùng sục".

Xôn xao clip 'thầy ông nội' gào thét đập phá 'Tịnh Thất Bồng lai' vì không tìm thấy Diễm My? - 2
Diễm My đã mất tích bí ẩn hơn 2 năm qua.

Ngày 28/2, cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An xác nhận với Tiền Phong, đơn vị đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai từ Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) huyện Đức Hòa bàn giao.

Việc chuyển hồ sơ về Công an tỉnh để đẩy nhanh quá trình điều tra và khởi tố thêm những tội danh khác đối với nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai.

Chia sẻ trên Dân Trí, một nguồn tin cho biết: "Chúng tôi đang tập trung điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và loạn luân tại Tịnh thất Bồng Lai. Những tội danh chúng tôi đang điều tra vượt quá thẩm quyền của cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an huyện Đức Hòa, nên việc Công an tỉnh điều tra để tập trung một đầu mối. Khi có thông tin khởi tố thêm tội danh chúng tôi sẽ thông tin".

Hiện Công an tỉnh Long An đang xác minh các nguồn tin tố giác liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, đồng thời củng cố các chứng cứ để điều tra.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin đã tìm thấy cô gái V.T. Diễm My (23 tuổi, ngụ TPHCM). Tuy nhiên, một nguồn tin thuộc cơ quan chức năng khẳng định: "Hiện vẫn chưa tìm thấy Diễm My. Thời gian qua, chúng tôi đã phối hợp với các địa phương lân cận để tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả. Quá trình tìm kiếm cũng đã thông tin với gia đình Diễm My. Những thông tin trên mạng về việc tìm thấy Diễm My là sai sự thật".

Trước đó, trong quá trình điều tra, ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai đều cho hay "Không biết Diễm My đang ở đâu".

Cơ quan điều tra cũng không tìm thấy mật thất hay hầm bí mật ở trong Tịnh thất Bồng Lai. Việc Diễm My mất tích bí ẩn hiện đang khẩn trương tìm kiếm.

Về phía gia đình Diễm My cũng từng khẳng định với Tuổi Trẻ, đến nay vẫn chưa có thông tin về cô gái sinh năm 1999. Gia đình thường xuyên chia nhau đi tìm Diễm My, đồng thời nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để mong sớm đưa cô gái 23 tuổi về nhà.

NT (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/xon-xao-clip-le-tung-van-buc-tuc-dap-pha-tinh-that-bong-lai-vi-khong-tim-thay-diem-my-20220303222401594.chn