Xôn xao clip cảnh sát đánh 2 thiếu niên đi xe máy

28/09/2022 18:36:52

Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đang làm rõ clip 2 cảnh sát chạy môtô, đánh 2 thiếu niên khi dừng xe ven đường Nam Sông Hậu.

Chiều 28/9, báo Tuổi Trẻ dẫn lời đại tá Lâm Thành Sol - giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết đã nắm vụ việc và đang xác minh clip 2 cảnh sát chạy môtô, đánh 2 thiếu niên khi dừng xe ven đường Nam Sông Hậu.

"Chúng tôi đang tích cực kiểm tra, làm rõ và sẽ thông tin sau. Nếu có vi phạm, sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật", đại tá Sol cho biết.

Trước đó, trưa cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi cảnh một người mặc trang phục CSGT điều khiển xe đặc chủng chở một người mặc quân phục công an chạy theo hai người trẻ (được cho là thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe máy) chạy xe Exciter. 

Khi vừa dừng xe, người mặc quân phục CSGT dùng tay đánh nam thanh niên chạy xe Exciter. 

Đặc biệt, người mặc quân phục công an cầm gậy đánh liên tục vào người nam thanh niên. Người này còn ghì thiếu niên xuống rồi đấm đá liên tục. Khi đó, người mặc đồ CSGT cũng đá, đánh thiếu niên nói trên.

Xôn xao clip cảnh sát đánh 2 thiếu niên đi xe máy
Hình ảnh người mặc quân phục Công an đánh thiếu niên. Ảnh: Chụp màn hình 

Chưa dừng lại, người mặc quân phục công an dùng nón bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu thiếu niên và người đi cùng. Đoạn clip cho thấy, khi bị đánh, hai người trẻ không có hành vi chống cự, chỉ đứng chịu trận…

Rất nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ bất bình sau khi xem clip. Sự việc trong clip được nói là xảy ra tại địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Video: Công an Sóc Trăng xác minh clip hai chiến sĩ 'áo vàng' và 'áo xanh' đánh tới tấp thiếu niên chạy xe. Nguồn: Tuổi Trẻ Online

 

Nói với Zing, đại úy cảnh sát trật tự C.M.T. (Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động Công an Vĩnh Châu) cho biết vụ việc xảy ra chiều 25/9. Khi đó, đại úy này ngồi sau môtô do một thượng úy CSGT cầm lái.

Khi 2 cảnh sát này phát hiện 2 nam sinh đi xe trên 100 phân khối, nên ra lệnh dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ. Nam sinh cầm lái đã tăng tốc bỏ chạy trên đường Nam Sông Hậu, từ phường Vĩnh Phước đến xã Vĩnh Hải thì dừng lại trước nhà kho. Camera của nhà kho đã quay lại cảnh T. và thượng úy CSGT đánh 2 học sinh.

“Hai học sinh không có giấy phép lái xe, chạy xe trên 100 phân khối. Em cầm lái chạy lạng lách, ép xe CSGT, nên chúng tôi nóng giận”, đại úy T. nói với Zing.

 Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)