Xe ô tô không qua được trạm thu phí tự động do lỗi kỹ thuật

27/01/2022 11:38:25

Việc hơn 300 xe dán thẻ thu phí tự động không qua được trạm BOT là do lỗi kỹ thuật. Nhà cung cấp dịch vụ VETC cam kết khắc phục hạn chế và xin lỗi khách hàng.

Liên quan đến sự cố khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc ngày 22/1, thông tin trên Vietnamnet, Công ty VETC - đơn vị cung cấp dịch vụ tại các trạm thu phí ETC đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng và kịp thời khắc phục sự cố. VETC cam kết hoàn thiện hệ thống để không còn những sự việc tương tự xảy ra. 

Xe ô tô không qua được trạm thu phí tự động do lỗi kỹ thuật
Xe lưu thông vào làn thu phí không dừng thông thoáng hơn làn một dừng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Ngày 26/1, theo Tuổi Trẻ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí và đánh giá nguyên nhân của sự cố là do lỗi ổ cứng trên thiết bị lưu trữ tại hệ thống Back-End của Nhà cung cấp dịch vụ VETC. 

VETC đã xác nhận lỗi kỹ thuật và cam kết các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa các lỗi tương tự có thể xảy ra; hoàn thiện hệ thống và nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo quá trình vận hành ETC ổn định.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu VETC rút kinh nghiệm về lỗi kỹ thuật trên, đồng thời phải thông tin kịp thời, nhanh chóng đến nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT và chủ xe khi xảy ra sự cố.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo VETC tiếp tục tiến hành các biện pháp phòng ngừa, rà soát cấu hình hệ thống và nhân lực vận hành, ứng trực 24/24 giờ, đặc biệt đảm bảo đáp ứng lưu lượng tăng đột biến trong dịp lễ Tết.

Trước đó, từ 9h15 đến 11h45 ngày 22/1 đã có hơn 350 ôtô dán thẻ thu phí tự động gặp lỗi tại các trạm thu phí thuộc tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và cả cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Các xe bị lỗi bao gồm cả xe dán thẻ ePass của Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) và thẻ VETC của Công ty TNHH thu phí tự động VETC.

Sau sự cố, VETC đã phối hợp với VDTC, nhà đầu tư các tuyến cao tốc để xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục. Sau 15 phút, sự cố đã được khắc phục hoàn toàn, các xe sử dụng dịch vụ ETC đã lưu thông qua trạm thu phí bình thường.

Với các xe bị lỗi trên, nhân viên vận hành tại trạm thu phí đã căn cứ vào biển số xe để xác định thông tin thu phí. Đến 11h45 cùng ngày, các xe bị lỗi đã được các nhà cung cấp dịch vụ thu phí phối hợp xử lý tại đầu ra của các tuyến cao tốc.

HL (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật