Xe cấp cứu tông xe cứu thương, F0 tử vong, điều dưỡng bị thương nặng

25/08/2021 17:49:41

Xe cứu thương đang trên đường chở ông V. đi chữa trị bệnh nền đã va chạm với xe cứu thương khác sau đó ông này tử vong. Kết quả xét nghiệm, nạn nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 25/8, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận, 1 xe cứu thương của Trung tâm đã gặp tai nạn trên đường chở bệnh nhân đi cấp cứu.

Trước đó, vào ngày 24/8, xe cứu thương của Trung tâm chở 1 trường hợp F1 là ông Đoàn Văn V. (85 tuổi, ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) chạy trên đường Quang Trung hướng từ sông Hàn đi Bệnh viện Đà Nẵng.

 

Xe cấp cứu tông xe cứu thương, F0 tử vong, điều dưỡng bị thương nặng
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV

Khi đến giao lộ với đường Nguyễn Thị Minh Khai thì va chạm với một xe cứu thương tư nhân biển số trắng 43B - 055.25 chạy hướng cắt ngang.

Sau va chạm, ông V. được đưa vào Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã không qua khỏi. Sau đó, kết quả xét nghiệm ông V. dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện nguyên nhân tử vong của nạn nhân vẫn chưa xác định được và đang chờ kết quả pháp y.

Xe cấp cứu tông xe cứu thương, F0 tử vong, điều dưỡng bị thương nặng - 1
Hiện trường vụ tai nạn

“Xe cấp cứu này trung tâm mới nhận do một ngân hàng tài trợ 10 ngày. Bác sĩ và lái xe bị trầy xước, riêng nữ điều dưỡng ngồi với bệnh nhân bị thương nặng được chuyển đến BV Đà Nẵng cấp cứu.

Chị này mặc đồ bảo hộ, do va chạm mạnh, đồ bảo hộ bị rách nên trở thành F1. Hiện nay nữ điều dưỡng vẫn đang được điều trị và cách ly tại BV Đà Nẵng”, ông Nam thông tin.

 

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)