Xe buýt ‘ngó lơ’ người đàn ông khuyết tật khiến nhiều người bất bình

04/08/2022 11:00:05

Người đàn ông khuyết tật hai tay, hai chân ở huyện Yên Thành, Nghệ An đội nắng bắt xe buýt nhưng không chiếc xe nào dừng đón cho đến khi có người đàn ông khác giúp đỡ bế lên xe.

Từ tối 3/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông khuyết tật không đón được xe buýt. Người này cho biết, khoảng 7h sáng ông được con chở ra bến xe. Sau khi đợi 3 chuyến chạy qua nhưng không đón được, người con có việc đột xuất phải quay về. Đến chuyến thứ 4 xe buýt cũng đi qua, không chở.

Xe buýt ‘ngó lơ’ người đàn ông khuyết tật khiến nhiều người bất bình
Người đàn ông khuyết tật bên đường đón xe buýt nhưng không được - Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Sau nhiều lần lỡ chuyến, phải đến khi được người dân giúp đỡ thì người đàn ông khuyết tật mới có thể lên xe để di chuyển tới TP Vinh.

Đoạn clip sau khi được đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người chia sẻ sự xót xa, thương cảm đối với người đàn ông khuyết tật đồng thời bất bình trước hành xử của các tài xế xe buýt.

Nhiều người cũng bày tỏ cảm xúc trước hành động đẹp của người đàn ông đã vẫy, giúp đỡ hành khách đặc biệt này lên xe buýt.

Theo Tuổi Trẻ Online, người quay và đăng tải clip vụ việc lên mạng xã hội là anh Đ. (ngụ huyện Yên Thành, Nghệ An). Trao đổi với PV sáng ngày 4/8, anh Đ. cho biết sự việc xảy ra tại khu vực cách điểm chờ xe buýt tuyến 05 huyện Yên Thành - TP Vinh khoảng hơn 10m vào sáng 3/8.

"Hơn 9h sáng nhưng trời đã nắng to. Đang ở trong cửa hàng, tổi để ý thấy người đàn ông không có tay, chân đứng mãi bên đường, cách điểm chờ xe buýt khoảng hơn 10m nên chạy ra hỏi thăm. Bình thường, vào ngày nắng, các hành khách đều đứng đây vẫy xe và chạy ra khi xe dừng", anh Đ. kể.

Xe buýt ‘ngó lơ’ người đàn ông khuyết tật khiến nhiều người bất bình - 1
Anh Đ. hỗ trợ đưa người đàn ông lên xe buýt - Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Cũng theo anh Đ., trước khi anh ra tay giúp đỡ người đàn ông khuyết tật kia, đã có một vị khách nữ đứng ở đây đón được xe buýt. Một số người dân và hành khách đề nghị xe buýt dừng đón và hỗ trợ người đàn ông khuyết tật này lên xe nhưng không có kết quả.

Đến khoảng 9h30, khi một chiếc xe buýt khác chạy tới, anh Đ. chủ động vẫy vào rồi bế người đàn ông lên xe, gửi gắm nhà xe giúp đỡ.

"Việc giúp đỡ người khuyết tật là việc nên làm. Bất cứ ai ở trong hoàn cảnh của tôi đều làm như thế", anh Đ. bộc bạch.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online sáng 4/8, phía công ty quản lý, vận hành tuyến xe buýt cho biết đơn vị mới chỉ nhận được thông tin qua mạng xã hội về vụ việc và sẽ kiểm tra lại lộ trình, tài xế chạy tuyến này để có hướng xử lý.

Xe buýt 05 chạy tuyến Vinh - huyện Yên Thành do Công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc khai thác, tần suất 15-30 phút/chuyến.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)