Xác minh clip 'thầy giáo đánh nhiều nam sinh dã man': 'Còn thằng nào nữa, lại đây'

10/12/2021 14:39:45

Clip đăng tải lan truyền trên mạng xã hội dài hơn 20 giây, quay lại hình ảnh một người đàn ông mặc áo đỏ được cho là giáo viên tại Trường THCS Mường Cang đã có hành động túm tóc, tát liên tiếp vào mặt các học sinh nam.

Sáng 10/12, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu xác nhận, clip đang lan truyền trên mạng xã hội với nội dung “Thầy giáo đánh học sinh dã man tại Trường Trung học cơ sở Mường Cang, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu” đang gây bức xúc dư luận xã hội xảy ra tại Trường THCS xã Mường Cang .

Theo đó, clip đăng tải lan truyền trên mạng xã hội dài hơn 20 giây, quay lại hình ảnh một người đàn ông mặc áo đỏ được cho là giáo viên tại Trường THCS Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã có hành động túm tóc, tát liên tiếp vào mặt các học sinh nam, trước sự chứng kiến và sợ hãi của một nhóm học sinh nữ.

Trong clip, người đàn ông được cho là thầy giáo thẳng tay tát liên tiếp nhiều em học sinh.: "Còn thằng nào nữa, lại đây".

Ông Lìm Văn Khơi, Chủ tịch UBND xã Mường Cang, huyện Than Uyên (Lai Châu) cho biết, sau khi clip được đăng tải, chính quyền cho người xác minh thì mới biết là sự việc đã xảy ra cách đây khoảng 1 tháng giữa thầy giáo với một nhóm khoảng 5, 6 học sinh. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

"Sự việc xảy ra cách đây khoảng 1 tháng. Phía gia đình không có ý kiến gì và khi về nhà các học sinh cũng bình thường. Theo tìm hiểu ban đầu, thầy giáo cũng chỉ tát nhẹ nên về nhà các cháu cũng không nói với gia đình. Hiện nay, chính quyền cũng đã nắm được và đang phối hợp với lực lượng công an vào cuộc, còn cụ thể sự việc như thế nào cũng chưa rõ", ông Khơi cho biết cụ thể.

Xác minh clip 'thầy giáo đánh nhiều nam sinh dã man': 'Còn thằng nào nữa, lại đây'
Hình ảnh thầy giáo đánh học sinh xảy ra tại Trường THCS Mường Cang - Ảnh: Cắt từ clip

Trao đổi với Zing chiều 10/12, ông Trịnh Ngọc Hải Trưởng phòng GD&ĐT huyện Than Uyên cho hay thầy giáo xuất hiện trong clip đã bị tạm đình chỉ công tác, chờ kết quả xác minh.

Cô Kiều Thị Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng trường THCS Mường Cang, cho biết thêm những học sinh xuất hiện trong clip đang học lớp 8. Hiện tại, các em đến lớp bình thường.

Dù chưa rõ nguyên nhân, hành vi của giáo viên khiến cộng đồng mạng bất bình, mong muốn sự việc được làm rõ, xử lý nghiêm để trả lại trong sạch cho nền giáo dục.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)