Vượt lũ đưa bệnh nhân, sản phụ đi bệnh viện

21/10/2020 17:14:04

Do mưa ngập, cơ quan chức năng đã dùng thuyền, xe chuyên dụng đưa một số bệnh nhân và sản phụ nguy cấp vượt lũ đến bệnh viện điều trị, sinh con.

Chiều 21/10, ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh báo tin, mực nước hồ Kẻ Gỗ đang xuống nhanh nên điều tiết xả tràn đã được giảm mạnh. Sau 3 ngày ngập sâu, nước đã rút bớt ở nhiều khu vực dân cư.

Mặc dù vậy, một số khu vực như: Văn Yên, Đại Nài, Hà Huy Tập, xã Thạch Bình… mực nước đang khá cao. Bất tiện nhất, nhiều nhà dân đã hết nước sạch, điện chưa được cấp trở lại nên mọi sinh hoạt chưa thể trở lại bình thường.

Vượt lũ đưa bệnh nhân, sản phụ đi bệnh viện

Vì vậy, một số bệnh nhân cần nhập viện để điều trị nhưng không có cách nào để di chuyển được. Trước tình hình này, lực lượng Công an TP. Hà Tĩnh đã dùng xe chuyên dụng và xe tải chở một số bệnh nhân vào viện.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Tâm (trú tại TT. Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) trở dạ giữa mưa lũ. Người thân sản phụ này gọi thuê xe taxi và xe cứu thương chở đi bệnh viện nhưng đường ngập sâu nên bị từ chối.

Chồng sản phụ Tâm đã gọi điện cầu cứu Công an huyện Lộc Hà. Sau đó đơn vị đã cử các chiến sĩ dùng ca nô đưa sản phụ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sinh nở và chị này đã "mẹ tròn con vuông".

Vượt lũ đưa bệnh nhân, sản phụ đi bệnh viện - 1

Trước đó, sáng 18/10, mưa lớn cộng với hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xả lũ khiến địa bàn xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên) ngập sâu. Cùng thời điểm này, chị Đặng Thị Thu Hà (trú ở thôn 5, xã Cẩm Quang) trở dạ. Các con đường vào nhà chị Hà sâu hơn 1m nên các phương tiện cơ giới không thể ra vào.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã dùng thuyền phao đưa sản phụ Hà vượt lũ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên sinh con.

Theo Văn Nguyên (Nhịp Sống Việt)