Vũng Tàu dùng flycam bay dọc bãi biển để nhắc nhở du khách

02/05/2021 08:15:10

TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) sẽ sử dụng flycam bay dọc tuyến Bãi Sau để nhắc nhở du khách không đeo khẩu trang, đồng thời lập nhiều chốt lên xuống bãi biển để phát khẩu trang, nhắc du khách.

Ngày 1-5, UBND TP Vũng Tàu cho biết lượng khách tới Vũng Tàu đã giảm hơn so với ngày trước đó (30-4). Dù vậy, các bãi tắm vẫn còn khá đông người dân địa phương và du khách đến vui chơi, tắm biển.

Việc sử dụng khẩu trang cũng được thực hiện nghiêm túc hơn trước đó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn vô tư không đeo khẩu trang, khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở mới tuân thủ. Một số du khách cố tình không chấp hành đã bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt.

Vũng Tàu dùng flycam bay dọc bãi biển để nhắc nhở du khách
Lực lượng chức năng nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, xịt khuẩn

Trong ngày, 17 điểm giám sát y tế tại các lối lên xuống bãi biển đã tăng cường nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Trong đó, Bãi Sau có 14 điểm, Bãi Trước có 3 điểm. Tại mỗi điểm giám sát y tế đặt ngay cạnh lối lên xuống bãi biển, có 3 nhân viên y tế, đoàn viên và đại diện công an.

Ở mỗi bàn giám sát y tế có 2 chai sát khuẩn để du khách rửa tay sát khuẩn và nhân viên y tế trực tiếp phát khẩu trang cho du khách nếu họ không mang theo.

Vũng Tàu dùng flycam bay dọc bãi biển để nhắc nhở du khách - 1
Nhiều điểm lên xuống bãi biển được phát khẩu trang

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu và ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đã khảo sát thực tế các điểm giám sát y tế đồng thời động viên các lực lượng chức năng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm nghỉ lễ từ 30-4 đến 3-5.

Vũng Tàu dùng flycam bay dọc bãi biển để nhắc nhở du khách - 2
Công an cũng lập biên bản nhiều trường hợp không đeo khẩu trang

Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã sử dụng flycam bay khoảng 4km Bãi Sau (TP Vũng Tàu) để kiểm soát, nhắc nhở những du khách tắm biển không đeo khẩu trang.

Bà Rịa-Vũng Tàu chưa có công văn cấm tắm biển nên các hoạt động trên bãi biển vẫn được diễn ra bình thường.

Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có 3 trường hợp là F1 cùng đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội đến TP HCM, trong đó 1 trường hợp đã khai báo y tế, 2 trường hợp vẫn đang truy tìm.

Theo Ngọc Giang (Nld.com.vn)