Vừa mua ô tô mới, người phụ nữ bấm trúng biển đẹp 567.89

26/05/2022 10:44:18

Sau khi đến làm thủ tục đăng kí biển số cho xe ô tô, chị H. đã may mắn bấm trúng biển số 99A-567.89.

Ngày 25/5, Đại diện đội Đăng ký xe, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận trên VTC News, biển số trên được đơn vị cấp cho chị N.T.H. (ở Võ Cường, TP.Bắc Ninh).

Cụ thể, vào sáng 25/5, chị H. đến làm thủ tục cho xe Honda City màu đỏ, sản xuất năm 2022. Sau đó, chị H. đã bấm được biển số 99A-567.89.

Vừa mua ô tô mới, người phụ nữ bấm trúng biển đẹp 567.89
Người phụ nữ may mắn bấm trúng biển số đẹp cho ôtô Honda City. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Mới đây, tại tỉnh Bắc Ninh, một người đàn ông cũng may mắn bốc được biển số cực đẹp cho chiếc ô tô của gia đình mình, khi đăng ký lần đầu.

Theo đó, sáng 24/5, anh N. (44 tuổi, trú tại Bắc Ninh) đến trụ sở Công an huyện Gia Bình, Bắc Ninh để làm thủ tục cấp đăng ký và biển số cho chiếc ô tô nhãn hiệu Huyndai SantaFe, sản xuất năm 2022.

Sau vài phút làm thủ tục, người đàn ông này may mắn bấm được biển số "ngũ quý" 555.55.

Trao đổi với PLO, anh N. cho hay vô cùng vui mừng khi bốc được chiếc biển số cực đẹp. Sau khi thông tin này được chia sẻ, một số người ngỏ ý mua lại xe với giá cao nhưng anh không bán vì chiếc xe này mua tặng vợ.

Vừa mua ô tô mới, người phụ nữ bấm trúng biển đẹp 567.89 - 1
Đăng ký xe ở công an huyện, chủ ô tô SantaFe bốc được biển số siêu đẹp 555.55. (Ảnh: PLO)

Trước đó, bắt đầu từ 21/5, thông tư 15/2022 của Bộ Công an có hiệu lực.

Thông tư mới mở rộng quyền và phân cấp việc đăng ký ô tô xuống đến Công an cấp huyện thay vì phòng CSGT Công an cấp tỉnh như lâu nay.

Theo đó, Phòng CSGT đăng ký, cấp biển số đối với ô tô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài... có trụ sở hoặc nơi thường trú tại quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh nơi phòng CSGT đặt trụ sở.

Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số ô tô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn mình.

Đặc biệt, Công an cấp xã sẽ tiếp nhận và làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình.

Để chuẩn bị cho công tác đăng ký xe theo quy định mới, lực lượng công an đã tập huấn cho hơn 13.000 cán bộ về nghiệp vụ, quy trình công tác; rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, phương tiện kĩ thuật, nguồn nhân lực.

NT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật