Vụ xe khách rơi ở đèo: Cô gái bị lìa cánh tay đã xuất viện

13/02/2019 14:08:02

Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe của nữ sinh viên Su Sal ổn định, tinh thần thoải mái.

Ngày 12-2, BV Đà Nẵng cho biết sinh viên Ngô Thị Su Sal (quê Kiên Giang), người bị đứt lìa cánh tay trái sau vụ tai nạn trên đèo Hải Vân hôm 8-1, đã xuất viện cách đây gần 10 hôm.

Vụ xe khách rơi ở đèo: Cô gái bị lìa cánh tay đã xuất viện
Bệnh nhân Ngô Thị Su Sal tại thời điểm điều trị ở BV Đà Nẵng.

“Cánh tay trái của bệnh nhân sau khi nối liền đã "sống" nhưng vẫn cần thêm thời gian để tập phục hồi chức năng. Thời gian phục hồi thì tùy từng người, tùy mức độ luyện tập và phải theo dõi, đánh giá từng tháng chứ chưa thể khẳng định ngay được điều gì” – đại diện BV Đà Nẵng cho hay.

Như plo.vn đã thông tin, ngày 8-1, xe khách 51B-229.30 do tài xế Trương Anh Minh điều khiển, chở đoàn SV khoa Quản trị du lịch, Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Kiên Giang đi thực tế, khi vừa qua cầu Cây Bàng khoảng 500m vào địa phận Thừa Thiên-Huế trên đèo Hải Vân thì rơi xuống vực.

Vụ tai nạn khiến một nữ sinh viên tử vong do mất nhiều máu. Nhiều trường hợp khác chuyển đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, trong đó nữ sinh Ngô Thị Su Sal bị nặng nhất. Em nhập viện trong tình trạng bị mất một phần cánh tay trái, phần đứt lìa vẫn còn ở hiện trường.

Ngay sau đó, các bác sĩ BV Đà Nẵng đã liên hệ, đề nghị Trung tâm cấp cứu 115 phải tìm bằng được cánh tay cho cô gái và chuyển nhanh về bệnh viện . Sau ca phẫu thuật kéo dài năm tiếng đồng hồ, với sự nỗ lực của ekip gồm tám bác sĩ, phần cánh tay bị đứt lìa đã được nối thành công.

Theo Tâm An (Pháp Luật TPHCM)