Vụ vận thăng rơi ở Nghệ An làm 3 người chết: Nhà thầu lên tiếng

03/01/2021 23:35:09

Đại diện nhà thầu nói rằng vận thăng được kiểm định trước khi lắp đặt và vận hành. Thiết bị này cũng đủ sức chở 11 công nhân lên xuống nên không có chuyện quá tải.

Liên quan đến vụ đứt cáp vận thăng tại công trường xây dựng trụ sở mới Sở Tài chính Nghệ An xảy ra chiều 2/1 làm 3 người chết, 8 người bị thương, ngày 3/1, ông Lê Tiến Lực, Giám đốc Công ty CP thi công Cơ giới và Xây lắp 171 - đại diện nhà thầu thi công cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động.

Theo ông Lực, bình thường công trường có khoảng 50 công nhân làm việc. Nhưng do hôm qua trùng vào ngày nghỉ lễ nên chỉ còn hơn 20 người. Tất cả công nhân đều được ký hợp đồng lao động khoán việc, công ty trực tiếp quản lý và trả lương.

Vụ vận thăng rơi ở Nghệ An làm 3 người chết: Nhà thầu lên tiếng
Chiếc vận thăng có lồng sắt xảy ra sự cố. Ảnh: P.T.

Với sức tải hơn một tấn, ông Lực cho rằng vận thăng đủ sức chở 11 công nhân lên xuống mà không quá tải.

“Vận thăng này tôi thuê từ một đơn vị khác nhưng công ty tự vận hành, quản lý. Trước khi đưa vào sử dụng chúng tôi đã kiểm định đầy đủ. Hôm qua, công an làm việc đến tận 1h đêm, kiểm tra, kiểm định vận hành thang máy. Hiện tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao”, đại diện nhà thầu nói thêm.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Nghệ An, cho biết đang cùng các bên liên quan làm việc với công an để làm rõ nguyên nhân. Việc xây dựng sẽ được tiếp tục nhưng phải chú ý hơn nữa vấn đề an toàn lao động.

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An cũng thông tin đang tích cực khắc phục hậu quả của vụ tai nạn vừa xảy ra.

Về thông tin an toàn trong vấn đề lao động của nhóm công nhân trước khi xảy ra vụ việc, đại diện Sở này cho biết đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)