Vụ trẻ 2 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong: Lãnh đạo BV 10 ngày không báo tin

31/10/2021 23:08:01

Sự việc thương tâm xảy ra từ 20/10, nhưng Sở Y tế, Công an, chính quyền không được BV Quốc tế Green báo cáo.

 

Hôm nay (31/10) lãnh đạo BV Quốc tế Green cho biết, đơn đã nhận trách nhiệm với Sở Y tế Hải Phòng về việc chậm báo cáo vụ cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong.

Phía BV Quốc tế Green cũng đã phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý để phục vụ điều tra của cơ quan công an.

Nguyên nhân khiến cháu bé bị rơi xuống, phía BV nhận định là người mẹ đã tự ý di chuyển giường bệnh đến sát cửa sổ. Lúc bất cẩn, cháu bé đã trèo lên cửa sổ chưa có song sắt chắn an toàn nên rơi xuống.

Phía BV thông tin, “nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, BV đã tiến hành rà soát lại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn để gia cố, cảnh báo cho người bệnh và thân nhân”.

Vụ trẻ 2 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong: Lãnh đạo BV 10 ngày không báo tin
Bệnh viện Quốc tế Green Vũ Xuân Cường

Chiều 30/10, xác nhận với PV VietNamNet, lãnh đạo Công an quận Lê Chân khẳng định, sau 10 ngày xảy ra sự việc phía BV vẫn không thông tin. Sự việc bị “ém” nên anh em công an phường cũng không nắm được.

Lãnh đạo UBND phường Nghĩa Xã, quận Lê Chân cũng xác nhận, việc BV xảy ra tai nạn chết người mà phường không hề nhận được báo cáo. Như đã đưa tin, ngày 18/10, cháu bé T.H.L. (SN 2019, quê huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) được gia đình đưa nhập viện, thăm khám và được các bác sĩ chẩn đoán dính thắng lưỡi.  Bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật sáng ngày 19/10, sức khỏe trở lại bình thường và được chuyển về nằm tại phòng 910, tầng 9 của BV để tiếp tục theo dõi. 

Vụ trẻ 2 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong: Lãnh đạo BV 10 ngày không báo tin - 1
Toà nhà nơi cháu bé rơi xuống từ tầng 9 

Ngày 20/10, điều dưỡng có tiêm truyền cho cháu T.H.L. theo chỉ định và mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Đến 16 giờ 50 phút, mẹ đẻ của bệnh nhân là chị B.T.A chạy ra khỏi phòng kêu thất thanh: “Con tôi rơi xuống rồi”. 

Vụ trẻ 2 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong: Lãnh đạo BV 10 ngày không báo tin - 2
Khu vực cửa sổ nơi cháu bé bị rơi xuống

Nhận được thông tin, các bộ phận liên quan của Bệnh viện tập trung tại vị trí cháu L. rơi từ tầng 9 xuống để thực hiện cấp cứu tại chỗ.

Thời điểm này xác định cháu bé không có nhịp thở, mạch nhanh và đồng tử giãn nên các bác sỹ đã tiến hành hồi sinh tim phổi, đặt ống nội khí quản, bóp tim ngoài lồng ngực và hỗ trợ hô hấp…

Tại BV Trẻ em Hải Phòng, bệnh nhân được xác định đã tử vong.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Thu Hằng (VietNamNet)