Vụ thi thể học sinh lớp 7 nổi ở hồ nước trạm bơm: Công an nói gì?

20/09/2022 13:37:52

Công an thành phố Hội An (Quảng Nam) đã xác định được nguyên nhân thi thể nam sinh nổi giữa trạm bơm Hà Châu (phường Thanh Hà, thành phố Hội An).

Sáng 20/9, lãnh đạo công an thành phố Hội An (Quảng Nam) thông tin, công an vẫn đang túc trực tại hiện trường vụ thi thể nam sinh lớp 7 nổi giữa trạm bơm Hà Châu, thuộc khối An Bang, phường Thanh Hà. Hiện lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân tử vong ban đầu của nạn nhân.

Vụ thi thể học sinh lớp 7 nổi ở hồ nước trạm bơm: Công an nói gì?
Hiện trường vụ thi thể nam sinh nổi giữa trạm bơm nước (ảnh do người dân cung cấp).

Theo lãnh đạo Công an thành phố Hội An, cơ quan điều tra đã phối hợp viện kiểm sát khám nghiệm hiện trường, xem xét dấu vết trên thân thể. Qua quá trình xác minh ban đầu và lời khai của một số nhân chứng có mặt tại hiện trường khi vụ việc xảy ra, nguyên nhân cái chết của nam sinh là do đi câu cá và bị trượt chân dẫn đến đuối nước.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an thành phố Hội An, gia đình từ chối khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra đã bàn giao nạn nhân cho gia đình mai táng. 

Trước đó, vào khoảng 17h15 chiều 19/9, người dân địa phương đã phát hiện một thi thể đang nổi giữa trạm bơm nước Hà Châu, thuộc khối phố An Bàng, phường Thanh Hà, thành phố Hội An.

Qua xác minh xác định nạn nhân tên N.V.M.Đ. (SN 2010, trú tại phường Thanh Hà, thành phố Hội An), là học sinh lớp 7 của trường THCS N.D.H..

Hiện lực lượng chức năng đang làm việc với gia đình nạn nhân để giải quyết các thủ tục có liên quan khác.

Theo VTC, gia đình Đ. thuộc diện khó khăn. Cách đây 1 năm, mẹ của em qua đời vì bệnh nan y. Ngay khi hay tin Đ. chết đuối, các thành viên trong câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương đã có mặt ở hiện trường và vận động quyên góp được số tiền hơn 10 triệu đồng để chung tay với gia đình lo an táng cho Đ.

HL (Nguoiduatin.vn)