Vụ thanh niên xăm trổ điều khiển gàu múc đập nát ôtô có người ngồi bên trong: Nạn nhân bàng hoàng kể lại khoảnh khắc thoát chết

03/03/2022 15:13:31

Tại khu vực thi công tuyến cao tốc ở Bình Thuận, một tài xế xe cuốc bất ngờ điều khiển gàu múc đập nhiều lần vào xe tải và ôtô bán tải, khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Theo Tiền phong, ngày 2/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã bắt giữ khẩn cấp Đinh Văn Hoàng (24 tuổi, ngụ tỉnh Kon Tum), lái xe múc của một nhà thầu đang thi công công trình thuộc dự án cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc để điều tra.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h20 ngày 1/3, do mâu thuẫn, Hoàng đã điều khiển xe múc đập 2 nhát vào đầu chiếc xe tải 29H-477.53 đậu trước lán trại xây dựng cầu tại thôn 2, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc khiến chiếc xe này gần như nát bét. Rất may trên xe tải không có người.

Vụ thanh niên xăm trổ điều khiển gàu múc đập nát ôtô có người ngồi bên trong: Nạn nhân bàng hoàng kể lại khoảnh khắc thoát chết
Hoàng dùng xe cuốc phá huỷ 2 ô tô

Khoảng hơn 10 phút sau, Hoàng lại tiếp tục điều khiển xe máy múc điều khiển đuổi theo xe bán tải 60C-122.26 dùng gàu múc đập vào phần đầu và nâng chiếc xe bán tải lên một đoạn sau đó tiếp tục cắm gàu múc vào vào nơi tài xế xe bán tải đang ngồi nhưng người này đã may mắn mở cửa xe thoát thân kịp.

Vụ thanh niên xăm trổ điều khiển gàu múc đập nát ôtô có người ngồi bên trong: Nạn nhân bàng hoàng kể lại khoảnh khắc thoát chết - 1
Chiếc xe bị đập hư hỏng tại hiện trường

Theo VietNamNet, Hoàng là tài xế mới được nhà thầu tuyển vào làm việc. Còn tài xế ngồi trên chiếc xe bán tải thoát chết sau cú đập gàu múc là một cán bộ kỹ thuật của nhà thầu phụ. Qua kiểm tra ban đầu, Hoàng có kết quả âm tính với ma túy.

Vụ thanh niên xăm trổ điều khiển gàu múc đập nát ôtô có người ngồi bên trong: Nạn nhân bàng hoàng kể lại khoảnh khắc thoát chết - 2
Đinh Văn Hoàng (xăm trổ) tại thời điểm bị bắt giữ (Ảnh: Báo Giao Thông)

Theo Dân việt, tại cơ quan công an, Đinh Văn Hoàng đã thừa nhận hành vi của mình là đã dùng xe múc đập phá 2 chiếc xe ô tô và xin chấp nhận đền bù thiệt hại cho các chủ xe. Theo lời khai của Hoàng, trước đó bị thủ kho của công trường dùng lời lẽ xúc phạm nên Hoàng bực tức, không kiềm chế được dẫn đến hành động trên.

Theo báo Giao thông, anh Lại Phúc Lộc, Trưởng trạm thí nghiệm hiện trường (Công ty CP Kinh doanh thương mại và vật liệu xây dựng Tây Nguyên) chính là người điều khiển ô tô bán tải mang BKS 60C - 122.26, bị xe múc "băm" thẳng vào. May mắn khi đó, anh kịp tung cửa nhảy được ra và thoát chết trong gang tấc.

Theo lời kể anh Lộc, chiều 1/3, anh vừa đi công trường về đến lán trại chưa dịp dừng xe cố định thì xảy ra vụ việc kinh hoàng. Anh Lộc khẳng định không có mâu thuẫn với tài xế Hoàng.

"Hai anh em cùng ở chung lán trại nhưng khác công ty nên mỗi khi đi làm về là nghỉ ngơi không tiếp xúc nhiều người. Thậm chí không biết anh này làm việc gì nên hoàn toàn không xảy ra xích mích với tài xế này. Việc có mâu thuẫn với ai hay không thì tôi không rõ", anh Lộc nói.

Cũng theo lời anh Lộc khi tôi dừng xe trước lán trại bất ngờ chiếc xe máy múc di chuyển đến gần và ngỡ rằng xe này đang làm việc thi công bình thường. "Chiếc xe máy xúc đậu gần ô tô tôi đang ngồi, khoảng 2 phút sau bất ngờ lao tới và đập mạnh cán cuốc trước đầu xe. Tôi lùi xe ra, tài xế xe múc vẫn tiến tới đập mạnh cuốc vào xe. Tôi sợ quá đã kịp thời bung cửa thoát thân ra ngoài", anh Lộc kể lại giây phút kinh hoàng.

NT (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/vu-thanh-nien-xam-tro-lai-xe-muc-bam-bo-o-to-ban-tai-co-nguoi-ngoi-ben-trong-nan-nhan-bang-hoang-ke-lai-khoanh-khac-thoat-chet-2022030314570983.chn