Vụ thai phụ ở Hà Nội tử vong: 'Gia đình cần câu trả lời chính thức từ phía bệnh viện'

30/11/2021 07:20:26

Sau hơn 10 ngày kể từ khi vợ anh Việt tử vong, anh và gia đình mong sẽ nhận được thông tin chính thức của bệnh viện về nguyên nhân chính xác cái chết của vợ mình.

Ngày 29/11, anh Nguyễn Quang Việt (29 tuổi, ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại sau hơn 10 ngày kể từ khi vợ anh là chị T.T.H (33 tuổi) tử vong, Bệnh viện Thanh Nhàn vẫn chưa thông tin tới gia đình nguyên nhân cụ thể.

Vụ thai phụ ở Hà Nội tử vong: 'Gia đình cần câu trả lời chính thức từ phía bệnh viện'
Chị H. cùng đứa con trong bụng qua đời sau khi thăm khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Ảnh: GĐCC).

Anh Việt mong sẽ nhận được thông tin chính thức của bệnh viện về nguyên nhân chính xác cái chết của vợ mình.

Theo anh Việt, tối 24/11 đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn đã đến gia đình thắp nén nhang, chia buồn với gia đình. Tuy nhiên chưa có kết luận, trả lời chính thức về nguyên hân tử vong của sản phụ và thai nhi.

Trước vấn đề này bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, về nguyên nhân chính xác dẫn đến chị H. tử vong bệnh viện vẫn đang họp hội đồng chuyên môn.

“Chúng tôi sẽ họp lại để tập hợp các ý kiến. Vụ việc khó nên xem xét rất kỹ để trả lời chính xác nguyên nhân”, bà Hương nói.

Trước đó, ngày 24/11, anh Việt đau đớn chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về việc mất vợ và đứa con trong bụng mới 6 tháng sau khi điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Sản phụ được truyền tiểu cầu và hồng cầu, tuy nhiên khi siêu âm phát hiện thai nhi đã mất. Sau tiêm chống sốc, sản phụ cũng không qua khỏi.

Anh Việt cho biết, gia đình bày tỏ nguyện vọng không mong muốn được đền bù, nhưng "người đã mất rồi, hi vọng bệnh viện đưa ra kết luận cuối cùng".

Đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, sản phụ nghi bị chứng rối loạn đông máu, Hội chứng HELLP - rối loạn liên quan tới tiền sản giật, nếu không chữa trị kịp thời, có thể gây tử vong. HELLP là một dạng nhiễm độc thai nghén thường gặp ở 5 - 8% phụ nữ đang mang thai, phổ biến nhất là sau tuần 20 khi mang bầu.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar.vn)