Vụ tài xế bỏ lại ô tô Santa Fe rồi mất tích bí ẩn: Không có hình ảnh từ camera

24/06/2022 16:00:05

Liên quan vụ tài xế bỏ lại ô tô Santa Fe trên cầu Thăng Long rồi mất tích bí ẩn, người vợ cho hay có nhận được một số thông tin báo cho chị là gặp người giống chồng mình, tuy nhiên đều không có hình ảnh khẳng định.

Liên quan vụ tài xế bỏ lại ôtô Santa Fe rồi mất tích trên cầu Thăng Long, ngày 24/6, lực lượng chức năng thông tin với Tri Thức Trực Tuyến về tiến độ điều tra vụ việc.

Theo đại diện Công an huyện Đông Anh (Hà Nội), hiện vụ việc đang trong thời gian Công an xã Hải Bối xác minh theo thẩm quyền.

Vụ tài xế bỏ lại ô tô Santa Fe rồi mất tích bí ẩn: Không có hình ảnh từ camera
Chiếc ôtô đỗ trên cầu Thăng Long có bật đèn cảnh báo. Ảnh: NVCC.

Chỉ huy Công an xã Hải Bối cho hay những ngày qua (kể từ 18/6), đơn vị này đã phối hợp với gia đình anh Phạm Kiều Hưng để tìm kiếm anh này.

Cảnh sát đã thông báo cho chính quyền các địa phương dọc sông Hồng, lực lượng quản lý đường thủy cùng người làm chài lưới để khi có các dấu hiệu liên quan sẽ thông báo. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có dấu hiệu về anh Hưng trên tuyến tìm kiếm này.

Thông tin về anh Hưng xuất hiện trên xe khách Lào Cai - Hà Nội được chị Nguyễn Thị Linh (vợ tài xế) cung cấp cũng đã được cảnh sát xác minh. Tuy nhiên, lực lượng chức năng khẳng định người xuất hiện trên xe này không phải anh Phạm Kiều Hưng. “Chuyến xe này được ghi nhận vào khoảng 20h ngày 19/6, chúng tôi đã xác minh những người liên quan và kết quả chưa tìm thấy anh Hưng”, vị này nói.

Về những vật chứng thu được tại hiện trường, cảnh sát cho biết bao gồm 2 điện thoại, túi xách cùng toàn bộ đồ đạc của tài xế. Camera hành trình của chiếc xe cũng không có lưu dữ liệu từ trước đó. Thời điểm xảy ra sự việc khu vực giữa cầu Thăng Long không có hệ thống camera giám sát, do vậy không có hình ảnh trích xuất phục vụ điều tra.

Kết quả xác minh ban đầu cũng khẳng định tài xế không có mâu thuẫn với vợ. Dữ liệu từ điện thoại để lại cũng cho thấy trước khi xảy ra sự việc anh này không phát sinh mâu thuẫn với người ngoài.

Theo thẩm quyền điều tra, trong ngày 24/6, hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển đến Công an huyện Đông Anh để tiếp tục làm rõ.

Vụ tài xế bỏ lại ô tô Santa Fe rồi mất tích bí ẩn: Không có hình ảnh từ camera - 1
Anh Hưng mất tích nhiều ngày nay gia đình chưa liên lạc được

Liên quan đến vụ việc, trước đó, trao đổi trên VietNamNet trước thông tin cho rằng chị “cắm sừng” chồng và con gái hơn 2 tuổi không phải là con chung với chồng, cũng vì lý do này khiến người chồng bỏ đi, chị Linh cho biết: "Thông tin trên là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật. Trong lúc tôi và gia đình đang lo lắng để tìm kiếm anh Hưng mà họ còn nói những điều sai trái, gây áp lực thêm cho tôi, ảnh hưởng đến tinh thần của tôi khiến tôi rất sốc. Tối 20/6, người đăng tải thông tin sai sự thật đã liên hệ với chị chồng tôi xin lỗi...".

Chị Linh cũng cho hay, gia đình chị đã nhờ công an vào cuộc và hiện một số "nick ảo" đã xóa bài đăng về các thông tin sai lệch trên. Bất kỳ ai đăng tải thông tin bịa đặt về mối quan hệ của vợ chồng chị thì gia đình sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Chị Linh và chồng lấy nhau từ năm 2019, hiện 2 vợ chồng đã có một bé gái hơn 2 tuổi.

Tôi và chồng quen nhau từ Nhật Bản được 3 năm, sau đó về Việt Nam rồi tổ chức lễ cưới. Tôi có vấn đề gì thì tất cả bạn bè, người thân đều biết chứ không có chuyện bịa đặt tôi "cắm sừng" chồng như vậy. Người đăng thông tin bịa đặt gia đình tôi nói sẽ viết bài đính chính lại sự việc nhưng đến hôm nay gia đình tôi chưa thấy họ đăng tải”, chị Linh nói.

Trước đó, chiều 17/6, anh Phạm Kiều Hưng nói với gia đình lên Hà Nội có việc. Anh Hưng điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Santa Fe màu đỏ mang BKS 89A-194.60 đi nhưng đến tối không về, gia đình đi tìm và liên lạc không được. Đến sáng 18/6, gia đình chị Linh nhận được tin báo thấy xe của chồng chị đỗ ở trên cầu Thăng Long, có bật đèn cảnh báo.

Khi nắm được thông tin chị Linh và gia đình đã lên cầu Thăng Long và thấy đúng xe chồng chị ở đây. Bên trong xe có để lại điện thoại, túi xách nhưng không thấy người.

NT (Nguoiduatin.vn)