Vụ rơi thang máy khiến 2 người tử vong ở Hà Nội: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

26/05/2022 06:21:52

1 người ở dưới hố thang, bị thang đè lên, chết tại chỗ. Người còn lại ở trên nóc buồng thang, bị thương nặng, được lực lượng cứu hộ đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Hà Nội cho biết.

Tối ngày 25/5, thông tin trên Infonet, Công an quận Ba Đình, Hà Nội nhận được tin báo tai nạn thang máy tại nhà dân ngõ 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Căn nhà 7 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 97 m2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng PCCC và CNCH khẩn trương đến hiện trường tiến hành giải cứu 2 nhân viên sửa chữa thang máy gặp sự số trong căn nhà dân cao 7 tầng 1 tum..

Vụ rơi thang máy khiến 2 người tử vong ở Hà Nội: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
Hiện trường vụ việc.

Tuy nhiên, khi lực lượng PCCC và CNCH đến hiện trường thì phát hiện 1 người khoảng 27 tuổi chết tại chỗ. Còn người khoảng 38 tuổi chết trên đường đi viện. Hai nạn nhân nhân tử vong trong sự cố là nam và đều là nhân viên của một công ty sửa chữa thang máy.

Liên quan tới vụ việc, Zing dẫn lời Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Hà Nội cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân sự cố là trượt cáp trong quá trình sửa chữa thang máy tại công trình khiến cabin rơi xuống hố pit.

Vụ rơi thang máy khiến 2 người tử vong ở Hà Nội: Hé lộ nguyên nhân ban đầu - 1
Phải mất nhiều giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ mới có thể đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Khi tiếp cận hiện trường, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Ba Đình đã đưa một nạn nhân trên nóc cabin thang máy ra ngoài và đưa đến bệnh viện, tuy nhiên người này tử vong ngay sau đó.

Cảnh sát tiếp tục khám nghiệm thì phát hiện một nạn nhân còn kẹt lại dưới hố pit của thang máy. Lúc này, cabin với tải trọng lớn bị trượt cáp rơi xuống đáy của hố pít thang máy và đè lên nạn nhân. Công an quận Ba Đình đã đề nghị Trung tâm chỉ huy Công an Hà Nội chi viện một 2 xe chữa cháy của cùng một xe tải chở phương đến hiện trường.

Vụ rơi thang máy khiến 2 người tử vong ở Hà Nội: Hé lộ nguyên nhân ban đầu - 2
Các lực lượng chức năng phối hợp đưa 2 nạn nhân ra ngoài

Cảnh sát sử dụng các dụng cụ như kích, tăng, máy cắt sắt, thiết bị banh cắt thủy lực… để nâng cabin thang máy tạo khoảng không để tiếp cận và đưa nạn nhân ra bên ngoài.

Đến khoảng 21h cùng ngày nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. 

HL (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật