Vụ rơi thang máy chung cư, nhiều người bị thương ở Hà Nội: Niêm phong thang máy để điều tra, hỗ trợ 2 triệu cho người bị thương

30/11/2020 17:25:10

Ghi nhận tại hiện trường thang máy xảy ra sự việc rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1 là thang máy số 4 của toà nhà, dùng để chở hàng. Hiện thang máy đã được niêm phong để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ việc thang máy chung cư rơi tự do, ngày 30/11, hiện trường cho thấy thang máy xảy ra sự việc rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1 là thang máy số 4 của toà nhà, dùng để chở hàng. Hiện thang máy đã được niêm phong để phục vụ điều tra.

Vụ rơi thang máy chung cư, nhiều người bị thương ở Hà Nội: Niêm phong thang máy để điều tra, hỗ trợ 2 triệu cho người bị thương
Tòa nhà xảy ra vụ việc

Cùng ngày, bà Phan Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch Phường Trung Hoà, Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận và cho biết, phường đã qua thăm hỏi và hỗ trợ 2 người bị thương mỗi người 2 triệu đồng. Cả 10 người đều không phải là dân ở chung cư mà đến một hộ gia đình sống trong toà nhà để ăn giỗ.

Về nguyên nhân vụ việc, cơ quan công an đang điều tra, chưa có kết quả. Theo Ban quản lý tòa nhà cho rằng, nguyên nhân là do thang chở quá tải.

Vụ rơi thang máy chung cư, nhiều người bị thương ở Hà Nội: Niêm phong thang máy để điều tra, hỗ trợ 2 triệu cho người bị thương - 1
Bên trong chiếc thang máy gặp sự cố

Trước đó theo thông tin ban đầu, chiều 29/11, khoảng hơn 10 người đang sử dụng thang máy tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên thì thang máy bất ngờ rơi tự do, khiến nhiều người bị thương. 

Những người còn lại may mắn không bị thương, tuy nhiên tinh thần mọi người đều rất hoảng loạn. Các nạn nhân bị thương sau đó được đưa vào bệnh viện kiểm tra.

Vụ rơi thang máy chung cư, nhiều người bị thương ở Hà Nội: Niêm phong thang máy để điều tra, hỗ trợ 2 triệu cho người bị thương - 2
Thang máy gặp sự cố đang được niêm phong phục vụ công tác điều tra

Sau khi xảy ra sự việc, UBND Q. Cầu Giấy đã triển khai rà soát, thống kê lại tất cả các tòa nhà có hệ thống thang máy cũ để lên phương án tuyên truyền, gia tăng các biện pháp an toàn cho cư dân.

Được biết, tòa nhà B10A được đưa vào sử dụng từ tháng 5-2012, do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư. Tòa nhà này được thiết kế 17 tầng, có 4 thang máy, 4 cầu thang bộ.

Theo Ngọc Thắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)