Vụ phòng tập Fusion Bodyworks "bỏ rơi" học viên: Trụ sở công ty đã đóng cửa nhiều tháng trước

04/01/2017 08:16:00

Sáng 3.1, sau kỳ nghỉ lễ, trung tâm Fusion Bodyworks Hàng Da vẫn đóng cửa, không có hoạt động sửa chữa như thông báo, các hội viên đã đi tìm trụ sở công ty quản lý phòng tập này để hỏi rõ.

Sáng 3.1, sau kỳ nghỉ lễ, trung tâm Fusion Bodyworks Hàng Da vẫn đóng cửa, không có hoạt động sửa chữa như thông báo, các hội viên đã đi tìm trụ sở công ty quản lý phòng tập này để hỏi rõ.

Theo ghi nhận của PV sáng 3/1, mặc dù đã hết ngày nghỉ Tết Dương lịch nhưng phòng tập Fusion bodyworks tại tầng 4 chợ Hàng Da vẫn đóng cửa, nhiều dụng cụ tập bên trong vẫn không có gì thay đổi. Không thấy có nhân viên trực hay quản lý trực tại đây, cũng chưa có dấu hiệu nào cho thấy cơ sở này sẽ được tu sửa, nâng cấp nhanh chóng như thông báo được dán trước cửa phòng tập trước đó.

Vụ phòng tập Fusion Bodyworks bỏ rơi học viên: Trụ sở công ty đã đóng cửa nhiều tháng trước - Ảnh 1.
Phòng tập của Fusion Bodyworks Hàng Da đóng cửa im ắng, không có hoạt động sửa chữa như thông báo.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Vinh - đại diện của các hội viên đăng ký tập luyện tại trung tâm này cho hay, sau rất nhiều lần các hội viên liên hệ với phía ban giám đốc để được giải thích thỏa đáng việc tạm dừng hoạt động và thông báo đột ngột, hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

"Chúng tôi chỉ nhận được những tin nhắn chung chung, trấn an từ mạng xã hội của người xưng là ông Nguyễn Đức Hải (chủ đầu tư). Ngoài ra không thể liên lạc bằng điện thoại cho ai cả", bà Vinh chia sẻ.

Quá sốt ruột và bức xúc với việc mập mờ đóng cửa của trung tâm Fusion, sáng nay (3/1), nhiều hội viên đã gác lại công việc, tập trung nhau lần theo địa chỉ của công ty quản lý trung tâm này trên An Dương (Q. Tây Hồ, Hà Nội) để làm rõ.

Vụ phòng tập Fusion Bodyworks bỏ rơi học viên: Trụ sở công ty đã đóng cửa nhiều tháng trước - Ảnh 2.
Trụ sở công ty như thông tin trên trang web chính thức tại An Dương đã đóng cửa từ nhiều tháng trước.

Khi tới đây, họ thấy trụ sở này cũng đóng cửa, biển công ty đã được tháo đi. Theo như một người hàng xóm ở đây cho biết, công ty này chỉ thuê ngôi nhà này làm trụ sở nhưng đã đóng cửa vài tháng nay.

Một đại diện hội viên ngao ngán: "Chủ đầu tư, người quản lý nói chúng tôi yên tâm, trung tâm chỉ sửa chữa, rồi không để kẻ khác cạnh tranh bôi xấu. Nhưng cách mà họ giải quyết vấn đề như thế này thì thử hỏi chúng tôi có thể yên tâm nhìn số tiền hàng chục triệu của mình có nguy cơ mất trắng được không. Sao không ai đứng ra lên tiếng trả lời cho rõ, giải quyết quyền lợi cho hội viên đã đóng rất nhiều tiền vào đây".

Trước đó vào ngày 31/12, nhiều hội viên tham gia lớp tập Gym ở trung tâm Fusion Bodyworks – do ông Nguyễn Đức Hải (chồng HH Jennifer Phạm làm chủ đầu tư) ra thông báo nghỉ 1 ngày dịp Tết Dương Lịch.

Nhưng cùng ngày, trước cửa trung tâm lại tiếp tục dán thông báo về việc tạm dừng hoạt động của trung tâm để sửa chữa tới sau Tết nguyên đán sẽ thông báo lại. Điều này đã gây nên sự bức xúc của hàng trăm hội viên đăng ký học tại đây vì thông báo bất ngờ, tiện hậu bất nhất và các thắc mắc của học viên về chế độ giải quyết quyền lợi thì không 1 ai đứng ra trả lời.

Vụ phòng tập Fusion Bodyworks bỏ rơi học viên: Trụ sở công ty đã đóng cửa nhiều tháng trước - Ảnh 3.
Phía trong trung tâm Fusion Hàng Da mọi thứ vẫn y nguyên, không có bất cứ động tĩnh nào.

"Nếu một ngày không đến phòng tập, chúng tôi đã có cảm giác bất ổn về sức khỏe. Đàng này nếu thực sự họ nghỉ 1 tháng thì quá nhiều đảo lộn, trong khi đó chúng tôi đã đóng tiền cho đến 2 năm nữa mới hết hạn. Như vậy chẳng khác gì họ cầm đằng chuôi, nếu như chúng tôi đi tập chỗ khác thì lại mất tiền…", bà Minh, một trong số các hội viên chia sẻ.

Theo một số hội viên, trong thời gian qua liên tục có các thông tin công ty này nợ lương nhân viên 2 tháng, nợ tiền nhà và nợ tiền lương giáo viên dạy Gym, nội bộ giữa các cổ đông đang có vấn đề. Đây là lý do khiến học viên phản ứng mạnh khi phòng tập đột nhiên đóng cửa.

Sẽ hoạt động trở lại?

Lúc 14h15 ngày 3.1, trao đổi với chúng tôi, bà Vinh cũng thông tin, một trong số thành viên của Fusion Bodyworks đã liên lạc với bà Vinh. Theo lời bà Vinh, người này thừa nhận việc CLB tạm thời đóng cửa và lý do trên là "không hay".

"Người của công ty này nói chúng tôi nên bình tĩnh, trung tâm sẽ hoạt động trở lai, nhưng hiện tại đang có sự đàm phán với một đơn vị đầu tư bên nước ngoài…", bà Vinh chia sẻ thông tin mình nhận được.

Vụ phòng tập Fusion Bodyworks bỏ rơi học viên: Trụ sở công ty đã đóng cửa nhiều tháng trước - Ảnh 4.
Ban giám đốc Fusion Bodyworks khẳng định sẽ hoạt động trở lại và giải thích "có đối tượng tung tin bôi nhọ uy tín"

Cũng liên quan đến hoạt động của Fusion Bodyworks, theo ghi nhận của chúng tôi, một cơ sở khác của đơn vị này nằm ở đường Hoàng Hoa Thám đã để biển thông báo dừng hoạt động từ ngày 1/1/2017.

Cơ sở này cũng phát đi một thông báo tương tự về kế hoạch tạm thời đóng cửa và sẽ thông báo sau.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi, anh T., một nhân viên quản lý phòng tập này cho biết, bên chủ đầu tư cũng như bên phòng tập ở chợ Hàng Da thông báo như vậy nên phòng tập ở đường Hoàng Hoa Thám cũng chỉ biết đóng cửa theo thông báo.

Nói về lý do đột ngột đóng cửa anh T. cho biết: "Việc đó trong nội bộ tôi không biết, trên chỉ đạo thế nào thì chúng tôi thực hiện. Hiện tại tôi cũng không nói được gì nhiều, tất cả đang chờ đợi từ phía trên. Cơ sở của mình vẫn phụ thuộc bên Hàng Da, tạm thời sửa chữa sau đó mở cửa lại".

Vụ phòng tập Fusion Bodyworks bỏ rơi học viên: Trụ sở công ty đã đóng cửa nhiều tháng trước - Ảnh 5.
Tin nhắn mới nhất của đại diện trung tâm Fusion gửi cho hội viên

Mới nhất, 1 học viên đã nhận được hồi âm từ đại diện Fusion qua mạng xã hội với nội dung trong tuần này sẽ có thông báo chính thức tới các hội viên.

Theo Minh Ngọc (afamily.vn/Trí thức trẻ)