Vụ phó trưởng phòng ném tiền tung tóe trong quán bún: Nhân viên áp lực phải nghỉ việc, chủ quán tố cán bộ nói dối

05/10/2022 09:17:05

Trái ngược với thông tin mà cán bộ tường trình lại vụ việc. Chủ quán bún bò cho biết, ông P đã có những lời lẽ hăm dọa, “tác động vật lý” nhân viên của mình trước.

Liên quan đến vụ việc cán bộ thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở TN&MT TP Đà Nẵng ném tiền tung toé trong quán ăn, mới đây, anh H.Tr (chủ quán bún bò ở Đà Nẵng) buồn bã thông báo nhân viên thu ngân của mình đã xin nghỉ việc sau ồn ào vì quá áp lực. Anh khẳng định, thu ngân của mình cầm theo máy tính tiền và ví bên người để linh động thanh toán cho khách. Vì vậy không thể nào có chuyện đợi lâu. Đồng thời, chủ quán cũng thắc mắc, nếu như cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết con mình bị chậm phát triển tại sao có thể đếm chính xác thời gian 20 phút.

“Tội cho gái ấy các bạn có ghé quán động viên em nó chứ nó nghe tiền lẻ nó cứ sợ, thu ngân họ xinh đẹp đứng 1 chỗ thu ngân mình như bán vé số phải chạy liên tục. Việc dùng máy pos mini và đeo theo túi tiền nên không có chuyện khách chờ thối tiền 20p, ông bố về trước đi làm để đứa con chậm phát triển gì đó ở lại sao nó đếm đc 20p mà ổng nói nó ko biết gì về tiền? Để rồi hôm sau ông qua quán quậy. Anh chị em nào biết có dịch vụ nào đổi tiền lẻ ở Đà Nẵng không ạ”, chủ quán chia sẻ.

Vụ phó trưởng phòng ném tiền tung tóe trong quán bún: Nhân viên áp lực phải nghỉ việc, chủ quán tố cán bộ nói dối

Trước đó, ngày 2/10, tài khoản Facebook H. Tr. đăng tải đoạn video kèm nội dung một người đàn ông được cho là cán bộ của Sở TN&MT Đà Nẵng ném tiền tung tóe trong quán ăn, khiến dư luận bất bình.

Anh H.Tr. cho biết, sáng cùng ngày, sau khi thực khách là cháu bé khoảng 16 tuổi ăn xong, thanh toán thì nhân viên quán trả lại tiền thừa tầm 25.000 đồng. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên trả lại bằng tiền lẻ.

Tuy nhiên, lúc sau thì bố của cháu bé đến quán ném tiền tung tóe, la hét với nhân viên là: “Tụi bây đưa rác cho con tao à” và đe dọa: “Nhà tao ở đây, xem chúng mày kinh doanh được bao lâu”.

Theo anh Tr, sau khi ném tiền, người này còn tát anh một cái trước khi bỏ đi và chiều cùng ngày, ông P kêu một nhóm khoảng 7 người khác quay lại quán bún đe dọa, đòi đánh nhân viên của quán.

"Việc trả lại tiền lẻ cho khách thì cũng bình thường. Tiền lẻ cũng là tiền, cũng có thể phiền hà cho khách nhưng tình thế có lúc như vậy, mong khách thông cảm. Tuy nhiên, việc ném tiền, đánh nhân viên quán và dọa cho đóng quán thì không thể chấp nhận được", anh Tr phân trần.

 

Vụ phó trưởng phòng ném tiền tung tóe trong quán bún: Nhân viên áp lực phải nghỉ việc, chủ quán tố cán bộ nói dối - 1
Người đang ông ném tiền và hành hung người của quán

Vào ngày 3/10, ông Đ.C.P (cán bộ thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở TN&MT TP Đà Nẵng) đã có bản tường trình báo cáo cơ quan về việc liên quan đến hành vi ném tiền lẻ ở quán ăn gây bức xúc trong dư luận.

Nội dung tường trình khiến nhiều người khá bất ngờ vì khác xã với hình ảnh trích xuất camera.

Theo ông P., sáng 1/10, ông cùng 2 con đi ăn sáng tại quán Bún bò Thổ (số 197 đường Chương Dương, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Đến 7h30, ăn xong, thanh toán tiền, đợi một lúc nhưng quán chưa trả lại tiền thừa là 45 nghìn đồng nên ông đi làm, để 2 con ở lại nhận tiền.

"Các con đợi đến 20 phút thì quán gom lại toàn tờ 1000 đồng và vài tờ 2000 đồng, tất cả đều nhàu nát và có tờ rách, đưa cho hai đứa trẻ, trong khi đó con tôi là trẻ chậm nói và không rành tiền", ông P. cho biết. 

Đến sáng 2/10, ông P. thấy nhiều tiền nhàu nát nên gặng hỏi thì biết vụ việc. "Thấy tội và bức xúc vì con mình khuyết tật mà bị đối xử như vậy, khoảng 10 giờ tôi mang những tờ tiền nhàu nát kia ra quán để nói rằng trẻ con lẽ ra phải được đối xử tốt chứ sao lại đối xử như vậy", ông P. tường trình.

Khi ông P quay lại quán, một thanh niên trên lầu xuống có lời qua tiếng lại. "Đến khi chủ quán cùng nhân viên tiến đến tôi đôi co qua lại làm vung những tờ tiền tôi đang cầm sang bên, bản thân tôi tự vệ vì người của quán rất đông", ông P khẳng định.

Vụ phó trưởng phòng ném tiền tung tóe trong quán bún: Nhân viên áp lực phải nghỉ việc, chủ quán tố cán bộ nói dối - 2
Người thân của ông P. cũng kéo đến chửi bới, đe doạ

Cũng theo tường trình của ông P, nam thanh niên có chỉ tay vào mặt ông nên ông gạt ra và lùi lại. Sau đó, người này cùng nhân viên lao vào đánh ông, ném chai lọ của quán vào người ông.

Đến 13h ngày 2/10, khi gia đình hay tin ông bị đánh, nên bức xúc nên một số người nhà cùng chạy đến quán để xem sự tình ra sao. Đến 15h, nhận thấy việc làm của mình không chuẩn nên ông đến trình bày với tổ trưởng tổ dân phố, bày tỏ mong muốn được hòa giải cùng quán và xin lỗi về những việc đã làm.

“Đến 20h, tôi cùng tổ trưởng dân phố 61 đến quán để trao đổi và nhìn nhận việc sai của mình. Tôi đã gọi điện cho chủ quán để trao đổi, nhìn nhận hết sự việc và bỏ qua, sau đó anh ta tắt máy.

Qua những sự việc trên đây, vì xuất phát từ sự bức xúc việc con mình khuyết tật mà bị đối xử không tốt nên tôi đã không kiềm chế và có những hành động không chuẩn mực. Thành thật xin lỗi và rút ra bài học vì những sự việc nêu trên”, VTC News dẫn lời ông P.

NT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật