Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Cách chức toàn bộ Ban giám hiệu

31/03/2019 10:48:23

Ông Nguyễn Văn Phòng - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - tuyên bố cách chức toàn bộ BGH, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng sư phạm, cô giáo chủ nhiệm nhà trường.

Sáng nay 31/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đến làm việc với lãnh đạo trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh bị các bạn cùng lớp bạo hành phải vào viện điều trị đang gây bức xúc dư luận.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT có ông Bùi Văn Linh- Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác Học sinh Sinh viên, ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng, ông Vũ Đình Giáp - Phó Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT. Phía địa phương có ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, lãnh đạo huyện Ân Thi, cơ quan chức năng của tỉnh. 

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Cách chức toàn bộ Ban giám hiệu
Ông Nhữ Mạnh Phong - Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng - báo cáo sự việc. Ảnh: GDTĐ.

Theo Giáo dục Thời đại, ngay tại buổi làm việc sáng 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Nguyễn Văn Phóng tuyên bố cách chức toàn bộ BGH, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong đã đề nghị đình chỉ 5 em học sinh này đến hết năm học. Tuy nhiên sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ một tuần vì các em là học sinh cuối cấp. Gia đình em Yến cũng đồng ý phương án này.

Vì vậy, nhà trường đã đình chỉ học các em này 4,5 ngày, vì 1,5 ngày cuối tuần các em có lịch thi.

Cũng tại buổi họp, Bộ trưởng GD&ĐT đặt câu hỏi với giáo viên chủ nhiệm về việc cô giáo mới nghe thấy và chưa có báo cáo, giải pháp khi em Yến bị hành hung? 

Nữ giáo viên chủ nhiệm cho hay, trước đó bà chưa nhận được thông tin học sinh nào tố giác, bản thân em yến không có tâm sự, chia sẻ hay báo cáo gì với cô giáo. Sau khin nhận được tin nhắn của học sinh, lúc đó bà mới phát hiện sự việc các em đánh nhau trong lớp.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, gia đình nạn nhân vẫn rất bức xúc khi sự việc nghiêm trọng như vậy nhưng phía trường và cơ quan chức năng không có biện pháp xử lý kịp thời.

Họ đặt nghi vấn trường bao che, cố “ỉm” sự việc khi không thông tin đầy đủ tại cuộc họp ngày 25/3, cũng không thông báo chính xác để gia đình đưa em đi điều trị kịp thời.

Làm việc với phóng viên cùng ngày, ông Dương Tuấn Doan, Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, thông tin đã tạm dừng công tác điều hành đối với hiệu trưởng THCS Phù Ủng - Nhữ Mạnh Phong - và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A của trường, để tập trung làm rõ vụ việc nữ sinh bị nhóm 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng, đến mức phải nhập viện.

Phía UBND huyện Ân Thi vẫn chưa đưa ra đánh giá về sự việc vì phải chờ kết luận từ công an.

Ngày 22/3, em N.T.H.Y. bị nhóm bạn cùng lớp lột quần áo, đạp nhiều lần vào đầu. Sự việc bị một học sinh quay lại. Một ngày sau, trường mời 5 nữ sinh lên làm việc.

Đến ngày 25/3, hội đồng kỷ luật trường họp, quyết định đình chỉ một tuần đối với 5 em này. Người nhà nạn nhân chấp nhận hòa giải, thậm chí đề nghị trường không kỷ luật nhóm học sinh đánh bạn.

Anh Nguyễn Văn Doanh - chú của H.Y. - cho rằng trường đã “lừa” gia đình khi không thông tin chính xác mức độ nghiêm trọng của sự việc. Vì thế, khi biết sự thật, họ đâm đơn kiện đồng thời đưa cháu đi điều trị.

Sáng 30/3, UBND huyện n Thi quyết định tạm dừng công tác điều hành đối với hiệu trưởng THCS Phù Ủng - Nhữ Mạnh Phong - và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A của trường, để tập trung làm rõ vụ việc.

Theo Quyên Quyên (Tri Thức Trực Tuyến)