Vụ nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ rồi đánh: Sở họp nóng, Công an lấy lời khai các nữ sinh

02/04/2019 13:49:51

Video: Nữ sinh lớp 9 bị 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng

Sau khi nắm thông tin sự việc, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tiến hành họp nóng với các trường liên quan để xử lý sự việc.

Vụ nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ rồi đánh: Sở họp nóng, Công an lấy lời khai các nữ sinh
Công an lấy lời khai của các nữ sinh, người liên quan trong vụ việc.

Trưa 2/4, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, cùng ngày ông cùng đoàn công tác của Sở đã tiến hành họp trực tiếp với THCS Diễn Hùng và trường THCS Diễn Kim (Diễn Châu) để xử lý sự việc nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ rồi đánh bạn trong rừng.

Trước khi làm việc với trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã làm việc với lãnh đạo huyện Diễn Châu, các phòng nghiệp vụ để nghe báo cáo về vụ việc này.

Trong khi đó, vào sáng cùng ngày, Công an huyện Diễn Châu cũng đang tiếp tục lấy lời khai của các nhân chứng, những nữ sinh liên quan để có căn cứ xử lý sự việc.

Vụ nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ rồi đánh: Sở họp nóng, Công an lấy lời khai các nữ sinh - 1
Sở GD&ĐT Nghệ An làm việc với trường THCS Diễn Hùng để xử lý vụ việc nhóm nữ sinh đánh bạn gây xôn xao.

Qua làm việc với các nữ sinh, bước đầu Công an huyện Diễn Châu cũng đã xác định rõ nguyên nhân vụ việc và sắp tới sẽ có kết luận.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng trường THCS Diễn Hùng cho biết, trong chiều 2/4, phía nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra mức xử lý với những người liên quan. Theo ông Thủy, chiếu theo quy định thì mức nhẹ nhất là có thể đuổi học 1 tuần đối với nữ sinh liên quan.

Liên quan sự việc trên, ông Vũ Quang Thi - Hiệu trưởng trường THCS Diễn Kim nơi có 4 nữ sinh tham gia đánh bạn cho biết, trong sáng 2/4, phía nhà trường đã cho các em liên quan viết bản tường trình và tự nhận hình thức kiểm điểm.

Dự kiến chiều 2/4, phía nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý với 4 nữ sinh liên quan.

Vụ nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ rồi đánh: Sở họp nóng, Công an lấy lời khai các nữ sinh - 2
Nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ, tát bạn gây phẫn nộ dư luận.

Cũng theo ông Thi, trong số 4 nữ sinh tham gia đánh bạn Th. thì có 1 em tên T. là lớp trường của một lớp khối 8. Cả 4 nữ sinh này đều có học lực và hạnh kiểm tốt. Đây là lần đầu tiên sự việc diễn ra khiến nhà trường bất ngờ và rất đau lòng.

Như đã đưa tin, trước đó vào chiều 31/3, Trần Thị H. Tr. (học sinh lớp 8 trường THCS Diễn Hùng) rủ thêm 4 bạn học tại trường THCS Diễn Kim đi tìm em Hồ Thị P. Th. (lớp 7 trường THCS Diễn Hùng).

Khi đi đến khu vực xóm 3 (xã Diễn Hùng), nhóm của Tr. gặp Th. nên bắt em này ra rừng phi lao sát biển. Tại đây, nhóm Tr. bắt Th. quỳ xin lỗi rồi sau đó cả nhóm tát nhiều cái vào mặt Th.

Một nữ sinh trong nhóm này đã dùng điện thoại quay lại rồi đăng video lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Theo Gia Hưng (Soha/Trí Thức Trẻ)

Loading...