Vụ người mẹ trẻ xinh xắn mất tích: Gia đình nhận tin người phụ nữ đang ở cách nhà hơn 1200km?

20/07/2019 10:00:55

Vào trưa 19/7, gia đình ông Chiến nhận tin thông tin từ Một người dân ở Quảng Nghãi thông báo phát hiện 1 cô gái có ngoại hình giống với chị Huyền đang ở địa phương này.

Liên quan đến vụ việc chị Đỗ Thương Huyền (SN 1993, trú tại phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) bỗng nhiên mất tích bí ẩn, trao đổi với PV, ông Đỗ Quang Chiến (50 tuổi - bố đẻ chị Huyền) cho biết:

Sau khi con gái mất tích, họ hàng 2 bên gia đình nhà ông đã huy động gần 40 phương tiện cả ô tô lẫn xe máy đi khắp các ngõ ngách ở địa phương tìm suốt 2 ngày nhưng không có tin tức gì về con gái.

Ồng Chiến cho hay, những thông tin trên mạng cho rằng gia đình đã tìm được Huyền đều là sai sự thật.

Cũng theo ông Chiến, vì Điện Biên mới xảy ra vụ án mạng nữ sinh giao gà bị sát hại gây rúng động nên phía công an vào cuộc rất tích cực nhưng đã 3 ngày trôi qua vẫn chưa tìm thấy chị Huyền khiến cả gia đình rất lo lắng.

Vụ người mẹ trẻ xinh xắn mất tích: Gia đình nhận tin người phụ nữ đang ở cách nhà hơn 1200km?
Chị Huyền trước khi mất tích.

Theo ông Chiến, cách đây khoảng 10 năm, chị Huyền bị ngã dẫn tới não bị ảnh hưởng, đầu óc không được minh mẫn, thi thoảng hay bị mộng du. Sau khi lấy chồng, vì lo cho con, ông đã giữ Huyền ở lại cùng gia đình.

Vào đêm 18/7, công an tại Hà Nội gọi điện báo tin cho gia đình, đã tìm thấy xe máy của chị Huyền tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Theo thông tin từ nhà xe cung cấp cho gia đình, do không có tiền trả nhà xe nên chị Huyền đã để lại xe máy và nói đi gặp người quen lấy tiền trả. Tuy nhiên chị Huyền không quay lại bến xe nữa.

Đến trưa 19/7, một người dân ở Quảng Ngãi đã gọi điện cho gia đình báo tin, thấy một cô gái giống với chị Huyền đang ở đây.

Ngay sau khi nhận được thông tin, mẹ và chồng chị Huyền đã tức tốc di chuyển xuống Hà Nội và đi máy bay vào trong đó để tìm.

Thông tin với PV, một lãnh đạo Công an phường Him Lam cho biết sáng 16/7, nhận được trình báo từ gia đình, đơn vị đã triển khai lực lượng, phối hợp với gia đình tìm kiếm chị Huyền.

Đồng thời, Công an phường Him Lam cũng đã báo cáo lên Công an TP.Điện Biên Phủ để có phương án tìm kiếm.

Sau đó, Công an TP Điện Biên Phủ đã ra quyết định tìm chị Huyền trên cả nước.

Hiện Công an phường Him Lam cũng đã nắm được thông tin về việc nghi chị Huyền đang ở trong Quảng Ngãi.

Tuy nhiên gia đình không muốn công an vào cuộc đợt này bởi sợ chị này tâm lý bất ổn, thấy công an sẽ sợ hãi và bỏ chạy.

Được biết, tuyến đường từ phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ đến Quảng Ngãi khoảng hơn 1220km.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 16/7, chị Huyền đi khỏi nhà và nói với gia đình đi có tý việc. Khi đi, chị này mặc áo sơ mi màu hồng và quần vải màu đen, đi xe máy nhãn hiệu Wave RSX màu trắng - đen BKS 27Y1- 001.88.

Đến 19h gia đình gọi điện cho chị Huyền thì số điện thoại thuê bao không liên lạc được. Sáng 17/7, gia đình đã báo công an phường về việc con gái đi không thấy về.

Mấy ngày nay, gia đình đã tìm kiếm khắp nơi, quanh các tỉnh lân cận nhưng không hề có thông tin gì của chị Huyền. Trước khi mất tích, chị Huyền đã lập gia đình và có 1 người con hơn 2 tuổi.

Theo Hoàng Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)