Vụ ngộ độc bánh mì: Đã có hơn 120 người nhập viện cấp cứu

29/11/2018 20:57:49

Người dân ăn bánh mì ở quán C.D tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiếp tục nhập viện cấp cứu hàng loạt, hiện đã có hơn 120 người dân phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Chiều 29.11, ông Lê Minh Thông - Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết, tính đến 16h30 ngày 29.11, đã có 121 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì C.D (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột), tăng 48 người so với 11h sáng cùng ngày. Có 2 ca đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bị nặng, sốt cao, nôn ói nhưng đỡ co giật.

Trong các trường hợp nhập viện, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tiếp nhận 83 ca, Bệnh viện TP. Buôn Ma Thuột 20 ca, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũ) 11 ca, Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk 7 ca.

Vụ ngộ độc bánh mì: Đã có hơn 120 người nhập viện cấp cứu
Nhãn

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, sau khi xảy ra vụ việc Sở đã liên tục chỉ đạo các bệnh viện tập trung nhân lực, thuốc, thiết bị chuyên dụng để cấp cứu bệnh nhân kịp thời. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý theo quy định.

“Sở Y tế đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình ngộ độc thực phẩm từ thức ăn đường phố. Tăng cường công tác quản lý, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm”, bà Thủy cho biết thêm.

Có mặt tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, bác sĩ Lê Minh Tú cho biết, các bệnh nhân vào viện với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói do bị ngộ độc thực phẩm. Đến nay, sức khỏe của toàn bộ bệnh nhân tạm ổn. Các bệnh nhân cho biết, họ đã ăn bánh mì tại quán C.D, sau đó có cảm giác khó chịu, đi cầu liên tục, lên cơn sốt nên phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tạm đình chỉ quán bánh mì này và gửi các mẫu bệnh phẩm, mẫu thực phẩm tại quán C.D gửi tới Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Quán bánh mì C.D kinh doanh hàng chục năm qua, khá nổi tiếng ở TP. Buôn Ma Thuột. Mỗi ngày quán bán ra thị trường hàng ngàn ổ bánh mì.

Như Dân Việt trước đó đưa tin, khoảng 18h ngày 28.11, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đắk Lắk nhận được thông tin có khoảng 60 bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc. Các bệnh nhân này trước đó đều đã ăn bánh mì tại quán C.D (trên đường Hoàng Diệu, TP. Buôn Ma Thuột), trong đó có một số người ăn từ ngày 27.11. Các bệnh nhân nhập viện đều có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, sốt và đi cầu lỏng.

Theo Duy Hậu (Dân Việt)