Vụ mẹ và thai nhi cùng tử vong tại bệnh viện ở Hà Nội: 'Tôi và nó vẫn thường đùa nhau rằng sau này làm thông gia nhé'

01/10/2020 19:48:08

Người thân chị V. (thai phụ cùng con tử vong tại bệnh viện) cho biết, hiện gia đình và bệnh viện đã giải quyết vụ việc ổn thoả. Theo hàng xóm chị V., chị là người hoà đồng vui vẻ, ai ai cũng yêu quý.

Tìm đến nhà chị H.T.V. (SN 1984, ở Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội) - thai phụ tử vong khi đang theo dõi tại bệnh viện, hiện người thân trong gia đình đang tiến hành tổ chức tang lễ tiễn đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều người thân, hàng xóm cũng đến chia buồn với gia đình. Sự ra đi đột ngột của chị khiến ai ai cũng thương xót.

Vụ mẹ và thai nhi cùng tử vong tại bệnh viện ở Hà Nội: 'Tôi và nó vẫn thường đùa nhau rằng sau này làm thông gia nhé'
Gia đình chị V. tổ chức tang lễ tiễn đưa chị về nơi an nghỉ.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện thân nhân chị V. cho biết, hiện gia đình đã giải quyết vụ việc ổn thoả với phía bệnh viện: "Cháu cũng đã mất rồi, chuyện này là không ai mong muốn cả. Gia đình và bệnh viện cũng hiểu và giải quyết vụ việc với nhau ổn thoả", đại diện gia đình chia sẻ.

Theo người thân chị V., chị cùng chồng đã có 2 người con gồm 1 trai, 1 gái trước đó. Đang chuẩn bị sinh cháu thứ 3 thì xảy ra vụ việc đau lòng, ngoài ý muốn.

Vụ mẹ và thai nhi cùng tử vong tại bệnh viện ở Hà Nội: 'Tôi và nó vẫn thường đùa nhau rằng sau này làm thông gia nhé' - 1

Vụ mẹ và thai nhi cùng tử vong tại bệnh viện ở Hà Nội: 'Tôi và nó vẫn thường đùa nhau rằng sau này làm thông gia nhé' - 2
Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, nơi xảy ra vụ việc.

"Đây là chuyện ngoài ý muốn của cả gia đình và bệnh viện nên gia đình cũng không muốn mọi thứ trở nên rắc rối hơn. Sau khi xảy ra chuyện thì cũng xin đưa cháu về làm tang lễ. Kể từ khi sự việc xảy ra, các cấp chính quyền cũng đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình", một người thân của chị V. chia sẻ.

Kể từ khi xảy ra vụ việc, nhiều hàng xóm quanh khu vực cũng đến giúp đỡ tổ chức tang lễ và chia buồn với gia đình. Trao đổi với chúng tôi, một người phụ nữ sinh sống cạnh nhà chị V. cho biết, chị V. là người hiền lành vui vẻ, thường xuyên giao tiếp, cười nói với mọi người nên ai ai cũng yêu quý.

"Cứ gặp nhau là trò chuyện vui vẻ lắm, người V. nó nhỏ nhắn, nhanh nhẹn lắm. Nó sinh được 2 cháu rồi, con trai cả học lớp 5 còn bé gái thứ 2 thì đang học cùng con gái tôi ở lớp 1. Trước V. dậy học ở Trường mầm non Quảng Bị gần nhà nhưng từ khi chuyển cơ sở dạy là nghỉ đẻ.

Vụ mẹ và thai nhi cùng tử vong tại bệnh viện ở Hà Nội: 'Tôi và nó vẫn thường đùa nhau rằng sau này làm thông gia nhé' - 3
Trường Mầm non Quảng Bị, nơi chị V. từng giảng dạy trước đó.
Vụ mẹ và thai nhi cùng tử vong tại bệnh viện ở Hà Nội: 'Tôi và nó vẫn thường đùa nhau rằng sau này làm thông gia nhé' - 4
Hàng xóm chia sẻ về chị V., ai ai cũng cảm thấy thương xót trước sự ra đi đột ngột của chị.

V. thì có con trai học lớp 5, tôi thì có con gái học lớp 1 nên thường ngày gặp nhau là lại đùa vui nhau rằng "Mai sau làm thông gia nhé", vậy mà sáng nay tôi nhận tin dữ. Lát nữa tôi cũng sang chia buồn với gia đình, thương nó quá", một người hàng xóm chia sẻ.

Như đã đưa tin, ngày 30/9 thai phụ H.T.V. (SN 1984, ở Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội) đến ngày dự sinh, có dấu hiệu chuyển dạ nên đã vào Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, (Hà Nội) để theo dõi sinh con.

Đến khoảng hơn 4h sáng cùng ngày, thai phụ bất ngờ bị vỡ ối. Dù các bác sĩ đã tích cực cấp cứu nhưng thai phụ đã tử vong sau đó.

Qua tìm hiểu được biết, thai phụ tử vong là chị V. (SN1984, ở Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội), hiện đang là giáo viên mầm non. Thai phụ nhập viện trước đó 3 ngày để chờ sinh trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo Long Quyến (Tổ Quốc)