Vụ đóng 1 triệu để tiêm vắc xin 'siêu tốc' ở Hà Nội: Đình chỉ 1 nữ cán bộ

25/08/2021 09:10:09

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với bà Nông Thị Cơ (sinh năm 1993), hiện đang là công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc.

Chiều 24/8, báo Đại đoàn kết đăng bài điều tra: "Mất tiền cho "cò" để được tiêm vaccine Covid-19 thần tốc" phản ánh hiện tượng tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng xấu để được tiêm vaccine tại điểm tiêm trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Ngay sau khi nắm được thông tin này, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP yêu cầu Công an thành phố khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

 

Vụ đóng 1 triệu để tiêm vắc xin 'siêu tốc' ở Hà Nội: Đình chỉ 1 nữ cán bộ
Ảnh minh họa

"Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19", báo Tin Tức dẫn chỉ đạo Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Liên quan đến sự việc trên, ngay trong tối 24/8, chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với bà Nông Thị Cơ (sinh năm 1993), hiện đang là công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc.

Quyết định nêu, lý do đình chỉ là để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định. Thời gian đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 24/8, thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Theo phản ánh của báo chí, đã xảy ra tình trạng tiêm vắc xin 'thần tốc' tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Cụ thể, nếu bỏ một khoản phí nhất định "bồi dưỡng" cho một số trường hợp tại phường trên, người dân được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

Mức phí giao động từ 800.000 - 1 triệu đồng. Số tiền trên được giao nộp cho một người phụ nữ (gần 30 tuổi, chưa rõ danh tính). Sau khi nhận tiền "bồi dưỡng" (thường là 1 triệu đồng/người), người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm trong chớp nhoáng.

 

Tổng hợp

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)