Vụ đi xe sang giả làm 'ăn mày': Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ xin lỗi Hội An

07/04/2020 21:22:11

Nhóm người đi ô tô sang giả làm cái bang lang thang 'ăn xin' trong mùa dịch Covid-19 khiến dư luận bức xúc, đã viết thư xin lỗi chính quyền, người dân TP.Hội An (Quảng Nam).

Chiều 7/4, ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Hội An cho biết, đơn vị nhận được bức thư với nội dung xin lỗi chính quyền và nhân dân Hội An của nhóm người đóng giả ăn xin này.

Những cá nhân đứng tên thư xin lỗi gồm: Bà Trần Thị Minh Thảo (43 tuổi) - là vợ ông Phan Minh Cương; bà Phan Anh Hạnh Trinh (36 tuổi), là em ruột ông Phan Văn Anh Vũ; bà Nguyễn Anh Thành Tâm (38 tuổi) là em vợ ông Vũ, và bà Trần Thị Hoa (37 tuổi).

Vụ đi xe sang giả làm 'ăn mày': Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ xin lỗi Hội An

Vụ đi xe sang giả làm 'ăn mày': Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ xin lỗi Hội An - 1
Bức thư xin lỗi của nhóm người đóng giả ăn mày ở Hội An.

 

Trong bức thư, nhóm người này bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền, người dân Hội An rộng lòng tha thứ cho những việc làm "nông nổi, thiếu suy nghĩ bồng bột của nhóm".

Nội dung bức thư thông tin: Những hình ảnh, clip ghi lại cảnh hóa trang thành ăn xin và phát tán trên mạng xã hội chỉ nhằm mục đích vui đùa, “câu like”, hoàn toàn không có một dụng ý nào khác.

Nhóm người này cho biết, họ cũng là con em của Hội An nên trong sâu thẳm, Hội An luôn là nơi để tìm về, là nơi chôn rau cắt rốn nên chưa bao giờ có suy nghĩ đã và đang làm những việc gây tổn thương cho quê hương.

Sau khi hành động của mình bị lên án, họ nhận ra sai lầm khi đã chụp những hình ảnh xấu xí trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch. Điều này đã làm tổn thương Hội An và tự thấy bản thân họ thật đáng xấu hổ. Những người này hứa sẽ không tái phạm và mong mọi người thứ lỗi.

UBND TP Hội An cho biết hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP Hội An củng cố hồ sơ để xử phạt nhóm người trên theo các quy định của pháp luật.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)