Vụ cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ: Nghẹn ngào lời kể của người mẹ trẻ

10/08/2019 19:49:06

Ba trẻ mầm non bị bỏng cồn ở Hà Nam đã được chuyển lên viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Nhìn con nằm yên trên giường bệnh với băng cuốn khắp người, chị Hường không kìm nổi những giọt nước mắt vì thương con.

Như đã đưa tin, chiều ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã xảy ra vụ bỏng cồn, khiến 3 trẻ bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Thời điểm đó, lớp này tổ chức cho khoảng 25 trẻ đang theo học học về kỹ năng phòng chống cháy nổ. Trong lúc học, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Không may, đúng lúc đó gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng. Ngay trong đêm, cả ba cháu bé được chuyển lên viện Bỏng Quốc gia cấp cứu.

Ghi nhận của phóng viên tại Khoa Hồi sức cấp cứu (viện Bỏng Quốc gia) sáng sớm nay (10/9), có đông người nhà của các cháu bé đã túc trực sẵn ngoài cửa phòng cấp cứu. Mọi người đi từ dưới Hà Nam lên đây, ai nấy mắt đều đỏ hoe vì thương các cháu đang cấp cứu mà không biết tình trạng, tiên lượng thế nào.

Vụ cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ: Nghẹn ngào lời kể của người mẹ trẻ
Ba bé được cấp cứu tại 2 phòng riêng.

Trong nhiều người thân ấy, chúng tôi được trò chuyện với chị Nguyễn Thị Hường – mẹ của bé Nguyễn Ngọc Hà L., cuộc trò chuyện của chúng tôi liên tục bị ngắt quãng bởi những tiếng nấc nghẹn ngào.

Chị Hường cho hay, sáng sớm nay chị mới có mặt tại viện Bỏng được, còn chồng của chị ngay từ khi nhận hung tin con bị bỏng đã đến trường và lập tức cùng mọi người đưa con đến viện.

“Lúc 17h chiều hôm qua, 9/8 tôi được người nhà của cô giáo báo tin con gái tôi bị bỏng cồn. Nghe tin mà tôi như chết lặng, vội gọi cho chồng đến với con và chồng tôi túc trực suốt đêm qua trên viện với con”, chị Hường nói.

Vụ cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ: Nghẹn ngào lời kể của người mẹ trẻ - 1
Hôm nay, người mẹ trẻ này mới có mặt ở viện và vào chăm sóc con...

Người mẹ trẻ vừa đứng nhìn con đang nằm yên trên giường bệnh, vừa khẽ lấy tay áo lau vội những giọt nước mắt. Chị Hường bảo do chị còn một con nhỏ 10 tháng tuổi nên bây giờ chị mới lên với con được.

Người mẹ trẻ nói trong nước mắt: “Làm mẹ, nhìn thấy con thế này tôi xót xa vô cùng, không biết phải làm gì bây giờ nữa”.

Cũng theo chia sẻ của chị Hường, cho đến thời điểm hiện tại, đại diện của nhà trường vẫn đang ở ngoài phòng Hồi sức tích cực để cùng các gia đình theo dõi diễn biến sức khỏe của các cháu.

Nói về hướng giải quyết sự việc, chị Hường bày tỏ: “Bây giờ, tôi chỉ mong con qua khỏi giai đoạn nguy kịch, còn sự việc, hướng giải quyết thế nào tôi cũng chưa có hướng”.

Vụ cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ: Nghẹn ngào lời kể của người mẹ trẻ - 2
Nhìn con mà nước mắt của chị Hường cứ lăn dài trên má.

Chị Hương (bác ruột của bé Nguyễn Ngọc Hà L.), chị gái của chị Hường gương mặt đỏ hoe, cho biết chị cùng với mọi người trong gia đình vừa đi từ Hà Nam lên Hà Nội: “Chẳng hiểu các cô dạy kiểu gì mà các bé bị bỏng nặng đến vậy. Cho đến bây giờ chúng tôi cũng chưa biết sức khỏe của cháu tôi và các bé thế nào, chỉ mong các cháu sớm qua cơn nguy kịch”.

Trong khi đó, nhìn thấy con đang phải cấp cứu tích cực tại bệnh viện, chị Tạ Thị Mai (mẹ bé Anh T.) cũng tỏ rõ sự lo lắng, cả đêm qua cả chị và những người thân đều túc trực bên con.

“Chiều qua, tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại của cô giáo gọi thông báo cháu bị bỏng. Tôi tức tốc gọi người thân và đưa con đi viện cấp cứu. Nhìn con thế này tôi xót lắm”, chị Mai nói trong nghẹn ngào.

Cũng thông tin về tình hình sức khỏe của các bé, bác sĩ Lê Quang Thảo, bác sĩ điều trị Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia cho biết: “Vào khoảng 22h tối ngày 9/8, khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận vụ bỏng hàng loạt gồm 3 bé độ tuổi từ 2-5 tuổi. Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, tất cả các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng.

Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân. Tình trạng sức khỏe của bé hiện nay đều trong tình trạng nặng, tiên lượng rất nặng nề, đang phải hồi sức chống sốc, đều có thể đe dọa đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận và tiên lượng rất khó khăn, chưa nói trước được điều gì”.

Theo Thanh Lam (Helino)