Vụ cô gái về từ vùng dịch livestream 'khoe' trốn cách ly thành công: Cách ly thêm mẹ và em

27/02/2020 14:58:31

Mẹ và em của cô gái vừa gây xôn xao dư luận khi livestream khoe trốn cách ly cũng đã được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế Dĩ An (Bình Dương).

Liên quan tới việc cô gái tên N.T.T (28 tuổi, ngụ Bình Dương) mới đây đã xin tự nguyện cách ly 14 ngày tại khu cách ly ở Trường Quân sự Bình Dương để phòng dịch Covid -2019, ngày 27/2, bác sĩ Đỗ Việt Hùng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang cách ly những người đã tiếp xúc với cô N.T.T.

Vụ cô gái về từ vùng dịch livestream 'khoe' trốn cách ly thành công: Cách ly thêm mẹ và em
N.T.T tại khu vực cách ly tập trung ở Bình Dương

 

Theo bác sĩ Hùng, cô T. sau khi từ Hàn Quốc về tới Bình Dương đã ngủ một đêm (25/2) với mẹ và em ở phường Tân Đông Hiệp (Dĩ An).

Trước đó, cô gái 28 tuổi này đã gây xôn xao dư luận khi livestream ngay tại sân bay, kheo "trốn cách ly" thành công dù bản thân vừa trở về từ vùng dịch Daegu của Hàn Quốc. Trước sức ép từ dư luận cũng như sự động viên của chính quyền, sáng 26/2, T. đã đến Bệnh viện đa khoa Bình Dương để kiểm tra y tế và xin tự nguyện cách ly tại trung tâm cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Bác sĩ Hùng cho biết cùng thời điểm cô T. đi cách ly, Trung tâm y tế Dĩ An đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phun khử trùng bán kính 200 m tại nơi cô T. đã ở cùng với mẹ và em. Ngoài ra, mẹ và em của T. cũng được thực hiện cách ly 14 ngày tại Trung tâm Y tế Dĩ An. Cả 2 hiện có sức khỏe bình thường.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)