Vụ cô chủ nhiệm quan hệ bất chính với phụ huynh rồi sinh con: Cả hai vẫn duy trì mối quan hệ ngoài luồng, người vợ gửi đơn yêu cầu xử lý nghiêm

03/03/2022 19:24:37

Chị P.T.H đã làm đơn kiện cô giáo Ngô T.T. ở Trường Tiểu học Tân Hưng, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng vì quan hệ bất chính với chồng mình.

Vụ việc cô giáo N.T.T., giáo viên chủ nhiệm lớp 1 của trường Tiểu học Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng quan hệ bất chính với phụ huynh học sinh trong thời gian dài rồi sinh con hiện đang là chủ đề khiến dư luận xôn xao.

Trên báo Thanh niên, chị P.T.H (ở xã Tân Hưng, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) cho biết mình đã có đơn kiện lần thứ 2 gửi các cơ quan chức năng để đề nghị xử lý nghiêm bà Ngô T.T. (42 tuổi), giáo viên trường Tiểu học Tân Hưng, do có hành vi quan hệ bất chính với chồng mình.

Theo chị P.T.H, cô giáo T. là giáo viên chủ nhiệm lớp con trai chị ở năm học 2015 - 2016 (lớp 3C). Sau đó, cô và chồng chị P.T.H là Nguyễn A.V. (khi đó là Chi hội trưởng hội phụ huynh của lớp 3C) nảy sinh tình cảm và có quan hệ bất chính. Đến tháng 1/2021, cô T. đã có con với chồng chị P.T.H. Đến tháng 9/2021, chồng chị P.T.H nộp đơn ly hôn ra TAND H.Vĩnh Bảo.

Vụ cô chủ nhiệm quan hệ bất chính với phụ huynh rồi sinh con:  Cả hai vẫn duy trì mối quan hệ ngoài luồng, người vợ gửi đơn yêu cầu xử lý nghiêm

Biết được sự việc, chị P.T.H đã làm đơn gửi Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hưng và các ban ngành chức năng. Tuy nhiên, đến nay, chị P.T.H vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào trả lời về vụ việc. Bên cạnh đó, cô T. cùng anh V. vẫn còn duy trì quan hệ. Trong đơn mới nhất gửi cơ quan chức năng, chị P.T.H cho rằng, cô T. cần phải bị xử lý về mặt công việc tương xứng với hình thức kỷ luật Đảng.

Chia sẻ trên VTC, ông Trần Trang Trọng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hưng cho biết, mối quan hệ sai trái trên đã diễn ra nhiều năm. Từ năm 2021, anh V. đã chung sống như vợ chồng với cô T. khiến chị H. bị trầm cảm; Phải chứng kiến sự việc khiến con suy sụp, xấu hổ với bạn bè…

"Sự việc đã gây xôn xao tại địa phương và dư luận không tốt trong nhà trường. Cô T. là Đảng viên nên nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương. Ngày 10/1/2022, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Bảo ra quyết định khai trừ cô T. ra khỏi Đảng…", ông Trọng nói.

Tháng 10/2021, làm việc với UBND xã Tân Hưng, cô T. thừa nhận sai trái, vi phạm quy định pháp luật. Cô T chấp nhận nuôi con một mình và chấm dứt mối quan hệ với anh V.

Anh V. chồng chị H. cũng thừa nhận: "Mối quan hệ với chị T là việc làm trái với quy định của pháp luật. Anh đồng ý rút đơn ly hôn tại tòa án và mong chị H cùng gia đình rút đơn tố cáo chị T…".

Vụ cô chủ nhiệm quan hệ bất chính với phụ huynh rồi sinh con:  Cả hai vẫn duy trì mối quan hệ ngoài luồng, người vợ gửi đơn yêu cầu xử lý nghiêm - 1
Cô T. thừa nhận quan hệ bất chính với phụ huynh

Mặt khác, ghi nhận trên Thanh Niên, theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hưng, sự việc được báo cáo đã lâu nhưng theo quy định, công chức nữ qua thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì hội đồng kỷ luật mới xem xét hình thức kỷ luật. Hiện cô giáo T. vẫn được giao chủ nhiệm lớp 1 tại trường Tiểu học Tân Hưng.

Ông Trọng cho biết ngày 25/1, BGH nhà trường đã họp về việc kỷ luật cô giáo T. "Hành vi của cô T. là vi phạm ở mức độ nghiêm trọng, nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo, chậm nâng lương 6 tháng. Nếu cô T. còn tái phạm việc quan hệ bất chính với anh V. thì sẽ buộc thôi việc".

Lãnh đạo trường Trường Tiểu học Tân Hưng cũng cho biết thêm, nhà trường đã xử lý sự việc theo đúng quy trình với quan điểm công khai, minh bạch, không bao che, song cũng đảm bảo tính nhân văn, răn đe, thấu tình đạt lý.

Trước đó, trao đổi với PV Tuổi trẻ Thủ đô, luật sư Phạm Ngọc Hải - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật hợp danh Atlantic Việt Nam, cho biết: "Ngoại tình là hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức. Ở nước ta chỉ công nhận quan hệ hôn nhân một vợ, một chồng là hợp pháp. Những hành vi khi đang có vợ hoặc có chồng mà chung sống hoặc quan hệ với người khác như vợ chồng bị cấm, theo khoản 2, Điều 5, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Hành vi ngoại tình sẽ bị xử phạt hành chính theo khoản 1, điều 48, Nghị định số 110/2013/NĐ-CP. Nếu đã bị xử phạt hành chính mà còn vi phạm hoặc làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc cả hai bên dẫn đến ly hôn thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 182, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017".

PN (Nguoiduatin.vn)