Vụ cháy 4 người chết: Tôi quấn chăn nhảy qua ban công

10/06/2016 11:00:00

Là người may mắn sống sót trọng vụ hỏa hoạn rạng sáng 10/6, chị Nguyễn Thị Năm Lý (51 tuổi, quê Hà Nội) vẫn còn hoảng loạn khi nằm tại khoa cấp cứu hồi sức bệnh viện Tân Phú.

 

Là người may mắn sống sót trọng vụ hỏa hoạn rạng sáng 10/6, chị Nguyễn Thị Năm Lý (51 tuổi, quê Hà Nội) vẫn còn hoảng loạn khi nằm tại khoa cấp cứu hồi sức bệnh viện Tân Phú.

Bà bị bỏng nhẹ ở cánh tay, hiện tinh thần vẫn còn căng thẳng. Nằm trên giường bệnh, bà kể vụ cháy xảy ra khoảng 4g sáng 10/6, khi ấy mọi người trong nhà vẫn đang ngủ.

“Tôi là người phát hiện ra mùi khét, khói bốc lên từ tầng dưới, liền bật dậy báo cho mọi người. Khi ấy lửa đã bén lên khu vực mọi người đang ngủ, khói mù mịt nên tôi quấn chăn nhảy qua ban công nhà hàng xóm. Khi đó tôi đã hét lên cho mọi người cùng chạy nhưng không kịp”, bà Lý thều thào kể.

Vu chay 4 nguoi chet: Toi quan chan nhay qua ban cong hinh anh 1
Bà Năm Lý dù chỉ bỏng nhẹ ở cánh tay nhưng hiện tinh thần đang rất hoảng loạn sau vụ cháy sáng nay. Ảnh: Phước Tuần

Khi quấn chăn nhảy qua ban công nhà hàng xóm, bà Lý vẫn nghe mọi người hô cháy cháy, nếu mà ai cũng quấn chăn nhảy qua như tôi thì chắc không chết.

“Khi đó khói mù mịt, trời lại tối, mấy đứa em ở chung nhà chắc hoảng loạn quá nên không thoát được ra ngoài”, bà nói. Sau khi nhảy qua ban công, được hàng xóm cứu rồi đưa xuống đất. Bà vẫn nhìn về phía căn nhà ba tầng bị cháy nhưng không thấy ai thoát ra được.

Bà Lý làm việc ở Hà Nội, vừa vào TP HCM công tác được 2 tuần. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người nhà bà Lý đang trên đường vào TP HCM.

Bác sĩ Lương Quốc Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Tân Phú, cho biết bệnh nhân Lý được chuyển vào bệnh viện khoảng 7g sáng nay. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân Lý bỏng nhẹ ở tay được bác sĩ sơ cứu ngay tại hiện trường, tâm lý căng thẳng, hoảng loạn khi nghe tin 4 người còn lại trong nhà đã mất. Bác sĩ Tuấn cho biết hiện bệnh nhân nữ sống sót duy nhất từ vụ cháy này cần nghỉ ngơi, chăm sóc từ gia đình để ổn định tâm lý trở lại sau vụ tai nạn hỏa hoạn vừa qua.

4 người tử vong

Vào khoảng 3h50 ngày 10/6, tại ngôi nhà trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TPHCM) xảy ra hỏa hoạn khiến 4 người tử vong. Đến 6h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt.

Căn nhà bị cháy là đại lý công ty Thế giới bếp điện từ. Tầng 1, 2 làm kinh doanh, tầng 3 để nhân viên ở.

Theo Phước Tuần (Zing.vn)