Vụ chánh án tòa huyện lộ clip 'nóng' với kế toán: Những bí mật được đồn thổi trong chiếc USB

12/12/2019 19:23:40

Trước khi cơ quan chức năng đưa ra kết luận, người dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, đã rỉ tai nhau về một đoạn clip “nóng” quay lại cảnh quan hệ tình dục giữa ông Xướng và nữ kế toán trong phòng làm việc.

Ngày 12/12, thông tin từ Huyện ủy Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết, Huyện ủy nhận nguồn tin trình báo sự việc ông Đinh Lâm Xướng - Chánh án TAND huyện Minh Hóa quan hệ tình dục với bà Đ.T.K.C - nữ kế toán ngay tại trụ sở tòa án trong giờ hành chính từ cách đây hơn 3 tháng.

Theo đó, cách đây 3 tháng, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện uỷ Minh Hoá nhận 1 clip “nóng” tố cáo ông Xướng quan hệ với bà Đ.T.K.C, kế toán của TAND huyện ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính.

Vụ chánh án tòa huyện lộ clip 'nóng' với kế toán: Những bí mật được đồn thổi trong chiếc USB
Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, Huyện ủy đã vào cuộc xác minh và làm việc trực tiếp với ông Đinh Lâm Xướng. Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Xướng đã phủ nhận đoạn clip nói trên. Thấy hành vi của ông Xướng thiếu trung thực, huyện Minh Hóa đã chuyển USB ghi clip cho UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình và cơ quan chức năng tiếp tục thẩm tra, làm rõ.

Chỉ đến khi có kết quả giám định từ cơ quan chức năng là clip trung thực, không cắt ghép, ông Đinh Lâm Xướng mới cúi đầu thừa nhận sự việc trên. Ông Xướng lấy lí do mình say rượu không làm chủ được bản thân để biện hộ cho hành vi của mình.

Cũng trong khoảng thời gian 3 tháng trở lại đây, người dân huyện Minh Hóa, rỉ tai nhau về một đoạn clip “nóng” quay lại cảnh ông Xướng và bà C. “mây mưa” ngay trong phòng làm việc. Tuy nhiên, đó chỉ là những lời đồn thổi bằng cách truyền miệng chứ tuyệt nhiên không có một hình ảnh hay clip nào lan truyền, chứng minh hành vi của ông Xướng và bà C..

Vụ chánh án tòa huyện lộ clip 'nóng' với kế toán: Những bí mật được đồn thổi trong chiếc USB - 1
Trụ sở TAND huyện Minh Hóa.

“Gần 3 tháng nay, người dân địa phương bàn tán xôn xao về một đoạn clip quay lại cảnh ông chánh án tòa huyện có quan hệ bất chính với bà kế toán ngay trong phòng làm việc. Tuy nhiên, đó chỉ là những lời đồn thổi truyền miệng, chứ không hề có hình ảnh hay đoạn clip nào làm bằng chứng cho thông tin đấy. Mãi đến khi báo chí đăng tải thông tin về sự việc, chúng tôi mới thực sự chắc chắn đó là sự thật”, một cán bộ công tác tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa cho hay.

Ngày 10/12 Tỉnh ủy Quảng Bình có thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Chánh án TAND huyện. Đại diện TAND tỉnh Quảng Bình cho biết đang làm quy trình đề nghị cách chức chánh án đối với ông Xướng.

Ngày 11/12, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, cho biết, hiện chưa có phương án cụ thể về việc bố trí công tác mới cho ông Đinh Lâm Xướng. Tuy nhiên, hướng xử lý sắp tới sẽ là chuyển ông Xướng qua một vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong hệ thống tòa án.

Ngoài ra, ông Xuân cũng xác nhận bà Đ.T.K.C - kế toán TAND huyện Minh Hóa vừa bị kỷ luật Cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục ngay tại trụ sở làm việc.

"Bà C. đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng. Hiện vẫn đang làm quy trình", ông Xuân cho biết.

Theo Ngô Thị Huyền (Nguoiduatin.vn)