Vụ bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh trạm y tế: Hơn 40 gia đình đến xin nhận làm con nuôi

22/07/2020 17:45:35

Ngay sau khi chính quyền xã đăng thông báo tìm người thân cho cháu bé trên phương tiện truyền thông, đã có rất nhiều gia đình đến xin nhận cháu làm con nuôi.

Liên quan đến vụ việc bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh trạm y tế, chiều 22/7 trao đổi với chúng tôi lãnh đạo UBND xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho hay, hiện tại sức khỏe cháu bé vẫn ổn định.

Vị lãnh đạo cho hay, cháu bé trông rất đáng yêu nên đến hiện tại, đã có hơn 40 gia đình đến xin nhận cháu bé về làm con nuôi.

Vụ bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh trạm y tế: Hơn 40 gia đình đến xin nhận làm con nuôi

Chính quyền xã thông báo tìm người thân cho cháu bé trên phương tiện truyền thông và sau một tuần, nếu người nhà không đến nhận sẽ làm thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 9h30 sáng cùng ngày, trong quá trình di chuyển trên đường, người dân bất ngờ phát hiện một bé trai kháu khỉnh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong túi xách để ven đường. Địa điểm phát hiện cháu bé ngay gần Trạm y tế xã Đa Tốn.

Lúc này, người dân liền thông báo cho cơ quan chính quyền địa phương để giải quyết sự việc. Thời điểm phát hiện, bé trai mới sinh được một ngày tuổi, chưa cắt dây rốn và nặng 2,9kg.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)