Vụ bé gái 6 tuổi tử vong nghi do bạo hành ở Hà Nội: Con bé rất ngoan và xinh xắn, hàng xóm không hay biết gì cho tới khi bố mẹ bế con đi cấp cứu

17/09/2021 11:31:34

Theo lời hàng xóm, gia đình bé mới chuyển tới khu vực được gần 2 năm nay. Tuy bán tạp hóa nhưng không ai biết gì nhiều về gia đình này.

Sáng 17/9, cơ quan chức năng có mặt tại ngôi nhà nơi bé gái sinh sống cùng gia đình ở ngõ 323 Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) tích cực xác minh, lấy lời khai. Ngôi nhà dùng làm nơi kinh doanh hàng tạp hóa cũng được niêm phong để phục vụ công tác điều tra. 

Trao đổi với những người hàng xóm, họ cho biết do đang là thời điểm dịch bệnh nên mọi thông tin về vụ việc họ cũng chỉ nắm qua qua báo chí chứ không trực tiếp chứng kiến. Người hàng xóm ở đối diện với gia đình nạn nhân cho biết, họ chỉ thấy 2 bố mẹ bối rối bế cháu bé đi cấp cứu nhưng không rõ chuyện gì đã xảy ra. 

Vụ bé gái 6 tuổi tử vong nghi do bạo hành ở Hà Nội: Con bé rất ngoan và xinh xắn, hàng xóm không hay biết gì cho tới khi bố mẹ bế con đi cấp cứu
Ngôi nhà xảy ra sự việc bị niêm phong để điều tra

Hàng xóm cho biết, bé gái là con của anh C. (khoảng 40 tuổi) và chị Đ. Hai vợ chồng có 2 con, dưới bé gái còn em trai mới 2 - 3 tuổi. Cả gia đình mới chuyển về ngõ 323 Xuân Đỉnh sinh sống 3 - 4 năm trở lại đây, kinh doanh nước khoáng. Tuy kinh doanh tạp hóa nhưng gia đình sống khá kín tiếng, gần như không ai biết gì về họ. 

Một hàng xóm tên Hùng kể lại, gia đình anh C. trước kia mở công ty riêng, người chồng tính tình tốt, điềm đạm, yêu thương vợ con, đặc biệt trong kinh doanh rất thành công.

"Trước đây, anh vẫn hay đưa con đi ăn sáng rồi đi học", anh Hùng nói và cho biết rất bất ngờ khi hay tin bé gái tử vong nghi do bạo hành.

Mỗi khi sang nhà chơi, anh thấy bé gái xinh xắn và rất ngoan, "gặp ai cũng chào". "Đây là chuyện không may, không ai mong muốn, thương cho cháu bé và gia đình", người hàng xóm nói.

Mọi người vẫn tưởng bé tử vong do bị điện giật khi học online, như trường hợp bé trai ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân cách đây ít hôm, nhưng không ngờ có dấu hiệu nghi bị bạo hành.

"Sáng nay mọi người bàn tán xôn xao tôi mới biết sự việc, khổ thân cháu bé", một hàng xóm nói.

Vụ bé gái 6 tuổi tử vong nghi do bạo hành ở Hà Nội: Con bé rất ngoan và xinh xắn, hàng xóm không hay biết gì cho tới khi bố mẹ bế con đi cấp cứu - 1
Hàng xóm bàn tán xôn xao về vụ việc

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé. Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, thông tin bé gái chết khi đang trong trong thời gian học trực tuyến là không chính xác. Lúc học trực tuyến cháu không vào học, khi vào học cô giáo không thấy cháu nên gọi cho gia đình mới biết cháu đã mất. Hiện công an đang điều tra, làm rõ sự việc và sẽ có kết luận chính thức.

Lãnh đạo Công an phường Xuân Đỉnh cũng cho biết, hôm qua đơn vị đã mời bố của cháu bé lên để làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Trước đó, chiều 16/9, UBND phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhận được tin bé gái 6 tuổi được đưa vào bệnh viện nhưng đã chết ngoại viện. Theo lãnh đạo UBND phường Xuân Đỉnh, qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ nhận định nạn nhân có dấu hiệu nghi bị bạo hành.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)