Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 cái đinh găm vào đầu: Mẹ đẻ từng khẳng định 'những việc tai quái này' không liên quan đến người tình

21/01/2022 14:03:54

Khi người nhà hỏi mẹ bé A. về việc "người tình có làm gì bé A. không?", L. khẳng định "những việc tai quái này" không liên quan Nguyễn Trung Huyên.

Thông tin trên VietNamNet cho biết, Công an Hà Nội vừa có quyết định khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) để điều tra hành vi Giết người.

Nạn nhân là bé gái 3 tuổi được phát hiện bị 9 cái đinh găm vào đầu. Trước khi nhập viện, bé gái sống cùng mẹ là Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi) và người tình của mẹ là Huyên tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Trung Huyên đã khai nhận đánh đập, hành hạ, đóng đinh vào đầu bé N.Đ.A., 3 tuổi - con riêng của người tình, khiến bé 4 lần nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ, gãy tay, nuốt dị vật là đinh và đau tai, nôn mửa.

Ngày 21/1, thông tin trên báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, chị Nguyễn Thanh Huyền Anh, bác dâu bé A. cho biết hiện bé vẫn trong tình trạng hôn mê, nguy kịch, phải thở máy.

"Hy vọng rằng cháu đã nhiều lần vượt qua các trận thập tử nhất sinh thì lần này may mắn sẽ đến. Tuy nhiên tình trạng của bé đang rất nặng. Gia đình chúng tôi đều đã chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất", chị Huyền Anh nói.

Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 cái đinh găm vào đầu: Mẹ đẻ từng khẳng định 'những việc tai quái này' không liên quan đến người tình
Bé Đ.N.A., 3 tuổi, bị bạo hành dã man, tình trạng rất nguy kịch

 

Theo chị, chiều tối 18/1, ngay khi nắm được thông tin bé A. nhập viện cấp cứu vì bị đinh găm vào đầu, chị đã nhắn tin hỏi N.T.L. (27 tuổi, mẹ đẻ bé).

Trong tin nhắn, người mẹ thể hiện sự bối rối khi hay tin con gặp chuyện. Thậm chí, L. khẳng định với chị Huyền Anh rằng không có ai lại "bắn đinh vào đầu đứa trẻ con".

"Lúc đó mẹ cháu bé nói cũng mong cơ quan chức năng sớm tìm ra nguồn gốc của những chiếc đinh này", chị Huyền anh kể lại.

Đặc biệt, khi người bác hỏi L. về việc "người tình có làm gì bé A. không?", L. khẳng định "những việc tai quái này" không liên quan người tình.

"L. bảo tôi biết súng bắn đinh nó mạnh như nào không mà bảo dùng súng đó bắn vào cháu. Giờ công an vào cuộc điều tra ra tất cả sự việc, không biết mẹ cháu nghĩ gì và có ân hận không nữa", chị Huyền Anh nói.

Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 cái đinh găm vào đầu: Mẹ đẻ từng khẳng định 'những việc tai quái này' không liên quan đến người tình - 1
Chân dùng mẹ của bé gái 3 tuổi bị đóng 9 chiếc đinh vào đầu

Thông tin trên VietNamnet, Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, trong vụ việc này, CQĐT sẽ làm rõ mẹ của cháu bé có vai trò đồng phạm hay không, có hành vi không tố giác tội phạm hay không.

Trường hợp có căn cứ cho thấy mẹ của bé gái 3 tuổi có cùng ý chí thực hiện hành vi phạm tội với đối tượng này thì sẽ bị xử lý hình sự cùng một tội danh với Huyên.

Lúc này, hành vi của người mẹ bị xác định có với vai trò đồng phạm giúp sức hoặc xúi giục.

Nếu CQĐT thu thập được chứng cứ để chứng minh mẹ cháu bé có biết về hành vi giết người, cố ý gây thương tích, hành hạ cháu bé nhưng không chứng minh được vai trò đồng phạm thì vẫn có thể xử lý người phụ nữ này về tội Không tố giác tội phạm.

Theo luật sư Đặng Văn Cường, nếu lời khai nhận của đối tượng Huyên là đúng, anh ta ít nhất 4 lần thực hiện hành vi phạm tội và sẽ bị xử lý về nhiều tội danh, trong đó có hình phạt cao nhất là tử hình.

CQĐT sẽ làm rõ lời khai của nghi phạm này để xác định lời khai có đúng sự thật hay không.

Nếu trên cơ sở kết quả xác minh, xác định lời khai là đúng, lời khai này phù hợp với những dấu vết để lại trên cơ thể nạn nhân, phù hợp với lời khai của người làm chứng và số lần cháu bé nhập viện, kết quả điều trị vết thương, CQĐT sẽ khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với đối tượng này về nhiều tội danh, trong đó có tội Giết người theo khoản 1 điều 123 BLHD năm 2015, tội Cố ý gây thương tích theo điều 134 BLHS và tội Hành hạ người khác theo điều 140 BLHS 2015.

CQĐT sẽ làm rõ số lần và diễn biến hành vi đối tượng này đã thực hiện xâm phạm tới thân thể đối với cháu bé.

Hành vi nào thỏa mãn dấu hiệu của tội Giết người thì sẽ xử lý về tội giết người, hành vi nào thỏa mãn dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích thì sẽ xử lý về tội cố ý gây thương tích. Còn hành vi hành hạ người khác mà thỏa mãn dấu hiệu cấu thành tội phạm độc lập thì sẽ xử lý thêm về tội Hành hạ người khác.

Luật sư cho hay, trường hợp đối tượng này bị kết án theo nhiều tội danh nêu trên mà có hình phạt cao nhất là tử hình, lúc này hình phạt chung mà đối tượng này phải chấp hành là tử hình.

“Nếu khai nhận của Huyên phù hợp với các dấu vết để lại trên cơ thể nạn nhân, phù hợp với lời khai của người làm chứng và kết luận của cơ quan chức năng, đối tượng này rất khó có thể thoát được án tử hình”, lời Tiến sỹ Đặng Văn Cường.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/vu-be-gai-3-tuoi-bi-dong-dinh-vao-dau-me-de-tung-khang-dinh-nhan-tinh-khong-lam-gi-con-gai-20220121114942618.chn