Vớt thêm 3 thi thể nạn nhân bão số 12 trên vịnh Vân Phong

07/11/2017 11:35:16

Sau một đêm tiếp tục tìm kiếm trên biển vùng vịnh Vân Phong, đến 8h sáng 7-11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã vớt thêm được ba thi thể nạn nhân thiệt mạng trong đợt bão vừa qua.

Vớt thêm 3 thi thể nạn nhân bão số 12 trên vịnh Vân Phong
Gia đình chuẩn bị đưa thân nhân vớt được tại đầm Nha Phu (Khánh Hòa) về an táng - Ảnh: THANH TRÚC

Vậy là có tới 15 thi thể đã tìm được trên vùng biển Khánh Hòa kể từ sáng 6-11.      

Hiện tàu Bộ đội biên phòng Khánh Hòa đang đưa thi thể nạn nhân vừa vớt được vào bờ.

Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cũng vừa điều thêm một tàu cứu nạn loại lớn, trên tàu có hai canô để tìm kiếm nạn nhân từ vùng biển Hòn Hèo trong đầm Nha Phu ra tới vịnh Vân Phong. 

Hiện tàu cứu nạn này đang tìm kiếm tại khu vực Hòn Thị, trong đầm Nha Phu và tìm rộng dần ra phía bắc. Trên biển đang có ba tàu Bộ đội biên phòng Khánh Hòa cùng tìm kiếm.

Đại tá Hồ Thanh Tùng - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa - cho biết theo thông báo của chính quyền huyện Vạn Ninh, còn khoảng 8 người mất tích trong bão số 12 nhưng trong đêm qua đã tìm vớt thêm được ba thi thể. 

"Khả năng còn 5 người nữa trên biển. Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa sẽ nỗ lực tối đa tìm cho được những nạn nhân còn lại" - đại tá Tùng nói.

Theo đại tá Tùng, hầu hết nạn nhân tìm được đều là người dân một số xã ven biển của huyện Vạn Ninh. 

Đến 21h tối 6-11, có 7 thi thể đã xác định được tên tuổi và được thân nhân đưa về an táng. Trong đó, có một người ở huyện Diên Khánh và một người dân tộc thiểu số ở tỉnh Ninh Thuận, còn lại đều là các nạn nhân ở Vạn Ninh.

Theo Phan Sông Ngân (Tuổi Trẻ)