Viện trưởng Viện KSND thừa nhận sàm sỡ nữ chuyên viên và mong được bỏ qua

18/01/2022 13:26:31

Theo đơn tố cáo, sau khi gọi chị V. vào phòng làm việc, ông Phi đã kéo tay chị V. và bắt đầu đụng chạm vào vùng nhạy cảm, đòi thực hiện quan hệ tình dục. Quá hoảng sợ, chị V. đã cắn lưỡi dọa ông Phi rồi chạy ra khỏi phòng.

Liên quan vụ nữ chuyên viên tố cáo bị sàm sỡ, thông tin trên Thanh Niên, Viện KSND (VKS) tối cao cho biết đang hoàn tất kết luận kiểm tra liên quan đến các dấu hiệu vi phạm đối với ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKS TX.Trảng Bàng, người bị tố cáo.

Tối qua (17/1), theo nguồn tin của báo này, sau khi Viện trưởng VKS tối cao Lê Minh Trí ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi trong 15 ngày, kể từ ngày 12/12/2021, để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm, ông Tạ Hoàng Phi đã có buổi xin lỗi công khai chị V. tại trụ sở với sự tham dự của lãnh đạo VKS tỉnh, lãnh đạo TX.Trảng Bàng.

Theo đó, ông Phi đã thừa nhận hành vi không đúng chuẩn mực và xin lỗi mong được nạn nhân bỏ qua… Tuy nhiên, nạn nhân đã yêu cầu xử lý đúng theo quy định của Đảng và ngành.

Viện trưởng Viện KSND thừa nhận sàm sỡ nữ chuyên viên và mong được bỏ qua
Viện KSND TX.Trảng Bàng (Tây Ninh)

Trước đó, theo đơn tố cáo được gửi đến các cơ quan chức năng của chị P.T.V.V. (26 tuổi, chuyên viên đang làm việc tại Viện KSND thị xã Trảng Bàng), trước đây 2 tháng, ông Phi gọi chị V. đến phòng riêng làm việc và có hành vi sàm sỡ, muốn quan hệ tình dục với chị V.

Cụ thể, theo đơn tố cáo, khoảng 18h ngày 10/10, ông Phi cùng một số người tổ chức ăn uống tại cơ quan. Trong đó, chị V. ngồi ăn cùng khoảng 30 phút.

Đến khoảng 21h20, ông Phi gọi chị V. vào phòng riêng tại cơ quan để nhờ chút việc. Khi chị V. vào phòng, ông Phi đóng cửa kín lại và nói bị nhức đầu nên nhờ V. "bắt gió".

Sau khoảng 5 phút, chị V. xin về phòng nhưng ông Phi không chịu, kéo tay chị V. và bắt đầu đụng chạm vào vùng nhạy cảm, đòi thực hiện quan hệ tình dục với chị V.. Quá hoảng sợ, chị V. đã cắn lưỡi dọa ông Phi rồi chạy ra khỏi phòng, báo Tuổi trẻ thuật lại đơn tố cáo của nữ chuyên viên.

Sau khi nhận thông tin, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Tạ Hoàng Phi, viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh). Bên cạnh đó, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí ký Công văn số hỏa tốc gửi Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh.

Công văn của Viện trưởng VKSND Tối cáo nhìn nhận sự việc chị P.T.V.V. tố cáo ông Tạ Hoàng Phi có hành vi không chuẩn mực xảy ra đã lâu (từ ngày 19/10/2021).

Tuy nhiên không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc của VKSND tỉnh Tây Ninh và việc chậm báo cáo với Viện trưởng VKSND Tối cao, mặc dù vụ việc rất nghiêm trọng và nhạy cảm, bức xúc dư luận xã hội.

 

 

 

Nổi bật