Vi phạm nồng độ cồn kịch trần, người đàn ông than thở 'lương 4 triệu, không đóng tiền phạt nổi'

22/01/2022 14:59:56

Nhiều người điều khiển xe máy rời tiệc tất niên bị CSGT phát hiện vi phạm nồng độ cồn trong hơi thở mức kịch trần.

Vào lúc 22 giờ ngày 21-1, tổ công tác thuộc Đội CSGT Bàn Cờ (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TPHCM) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng (quận 3, TP HCM).

Tại đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường, đặc biệt những người có biểu hiện say xỉn. Thời điểm này, CSGT phát hiện ông Q. (44 tuổi, ngụ quận 3) điều khiển xe máy trong tình trạng loạng choạng tay lái nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Kết quả đo nồng độ cồn của người này là 0.439 mg/l khí thở.

Vi phạm nồng độ cồn kịch trần, người đàn ông than thở 'lương 4 triệu, không đóng tiền phạt nổi'

Vi phạm nồng độ cồn kịch trần, người đàn ông than thở 'lương 4 triệu, không đóng tiền phạt nổi' - 1
Ông Q. (44 tuổi, ngụ quận 3) có kết quả đo nồng độ cồn của người này là 0.439 mg/l khí thở.

Vi phạm nồng độ cồn kịch trần, người đàn ông than thở 'lương 4 triệu, không đóng tiền phạt nổi' - 2

Vi phạm nồng độ cồn kịch trần, người đàn ông than thở 'lương 4 triệu, không đóng tiền phạt nổi' - 3
Ông H. (38 tuổi, ngụ quận 12) có mức đo nồng độ cồn 0,66 mg/l khí thở.

Theo cán bộ xử lý, với mức vi phạm kịch trần này, ông Q. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, giam xe 7 ngày và tước bằng lái xe 23 tháng. Lúc này, ông Q. biện minh do cơ quan tổ chức tiệc tất niên nên đã uống vài lon bia nhưng hiện tại vẫn còn tỉnh táo để chạy xe về nhà. Người này than vãn "không có khả năng đóng tiền phạt, lương có 4 triệu" để nài nỉ CSGT bỏ qua.

30 phút sau, ông Q. vẫn không ký vào biên bản nên tổ công tác đã nhờ công an phường 8, quận 3 đến hỗ trợ lập biên bản xác nhận vi phạm và tạm giữ phương tiện.

Cũng tại chốt kiểm tra này, lực lượng CSGT đã phát hiện ông H. (38 tuổi, ngụ quận 12) có mức đo nồng độ cồn 0,66 mg/l khí thở. Với mức vi phạm kịch sàn tương tự trường hợp đầu tiên, ông H. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, giam xe 7 ngày và tước bằng lái xe 23 tháng.

Theo Trần Thái (Nld.com.vn)

Nổi bật