Vào khu cách ly được 1 ngày thì bỏ trốn, F0 được tìm trên ngọn cây

20/11/2021 18:22:11

Sau khi bỏ trốn khỏi khu điều trị Covid-19, F0 này đã ẩn nấp trên ngọn cây cao nhưng vẫn bị phát hiện.

Ngày 19/11, ông Đinh Đức Chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), xác nhận, trên địa bàn có một đối tượng là F0 đã bỏ trốn nhưng cơ quan chức năng đã tìm thấy và đưa đối tượng trở lại khu cách ly tập trung.

Trước đó, vào ngày 16/11, anh C. D. P. (39 tuổi, ngụ ở huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận) cùng một người bạn di chuyển từ Ninh Thuận đến địa bàn huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, để hái thuê cà phê. Khi tới huyện Lâm Hà, anh P. được hướng dẫn test nhanh Covid-19 và kết quả cho dương tính. Sau đó, xét nghiệm RT-PCR cũng xác định anh P. dương tính với SAR-CoV-2.

Vào khu cách ly được 1 ngày thì bỏ trốn, F0 được tìm trên ngọn cây
Lực lượng chức năng vào tận vườn cây để vận động ông P. đi cách ly. Ảnh: Dân trí

Vào ngày 17/11, anh P. được đưa vào khu điều trị dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Dốc 800, (thôn Tân Hiệp, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà). Tuy nhiên, đến chiều 18/11, bệnh nhân lại bỏ trốn khỏi khu điều trị.

Theo báo điện tử Dân trí, sáng 19/11, lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền xã Tân Văn đã tìm được ông P., nhưng ông này bỏ chạy. Đến chiều cùng ngày, ông P. được tìm thấy khi đang ẩn nấp trên một ngọn cây cao bên bờ suối trên địa bàn xã.

Vào khu cách ly được 1 ngày thì bỏ trốn, F0 được tìm trên ngọn cây - 1
Cơ quan chức năng H.Lâm Hà tìm thấy ông C.P

Các lực lượng chức năng đã tới tận nơi thuyết phục nhưng không có kết quả. Sau đó, địa phương đã đưa người bạn đi cùng cả anh P. đến để vận động anh. Sau khoảng 1 tiếng thuyết phục, bệnh nhân này mới chịu leo xuống và được đưa về cơ sở y tế để tiếp tục điều trị.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)