Vận động bác ruột nhận nuôi lại 2 bé bị bỏ rơi ở Thường Tín

13/01/2021 19:23:34

Người bác ruột không có điều kiện đã bỏ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ trên đê ở H.Thường Tín (Hà Nội), nhằm tìm người nuôi hộ. Chính quyền đang vận động người bác nhận lại và nuôi 2 cháu bé.

Trưa 13/1, lãnh đạo UBND phường Yên Phụ (Q.Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đang vận động ông B.A.V (trú tại địa bàn) nhận lại và nuôi dưỡng bé gái B.Q.A (5 tuổi) và em trai của A. là B.B.N (3 tuổi), sau khi 2 chị em bị bỏ rơi tại H.Thường Tín (Hà Nội).

Trước đó, ngày 6/1, người dân tại xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, phát hiện Q.A. và B.N. bị bỏ rơi ở đê sông Hồng với một bức thư nhờ chăm nuôi hộ vì bố mẹ 2 cháu đã mất.

Vận động bác ruột nhận nuôi lại 2 bé bị bỏ rơi ở Thường Tín
2 chị em bị ruột bỏ rơi. Ảnh: H.N.

Cơ quan chức năng xác định người để lại 2 cháu ở bờ đê sông là người bác B.A.V.

Theo thông tin từ UBND phường Yên Phụ, Q.A. và B.N. là con của chị B.Q.L. Trước khi sinh 2 bé, chị L. đã ly thân với chồng và không xác định được bố của 2 cháu bé là ai, nên chị L. gửi con cho bố đẻ nuôi dưỡng.

Hai bé ở với mẹ và ông ngoại tại phường Yên Phụ. Sau khi chị L. chết, ông ngoại gửi 2 cháu mồ côi vào chùa An Định (H.Thường Tín), nhưng không làm được thủ tục nhập khẩu cho 2 cháu vào chùa. Sau đó, ông ngoại 2 cháu bé cũng qua đời.

Ngày 6/1, chùa An Định thông báo ông Vũ đến nhận hai chị em Q.A. Tuy nhiên, vì không có điều kiện nuôi dưỡng, người bác đã để lại 2 cháu ở đê sông Hồng.

Hiện, Q.A. và B.N. đang được một người phụ nữ ở huyện Thường Tín tạm chăm sóc.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)