Va chạm ô tô, người phụ nữ phải viết cam kết đền 8 triệu, nhưng đoạn camera đã 'lật ngược thế cờ'

22/10/2020 16:04:30

Sau khi xảy ra va chạm với ô tô lưu thông cùng chiều, người phụ nữ chạy xe máy đã đền trước 4 triệu và viết cam kết thanh toán nốt một nửa còn lại cho chủ xe.

Câu chuyện ồn ào này xuất phát từ bài chia sẻ của một tài khoản facebook có tên T.P. Chủ nhân bài chia sẻ tự nhận mình là em trai của người phụ nữ điều khiển xe máy trong vụ va chạm với ô tô lưu thông cùng chiều.

Theo đó vào chiều ngày hôm qua (21/10), khi chạy trên đường Hoàng Quốc Việt, gần đoạn giao cắt Phùng Chí Kiên (Hà Nội), người phụ nữ điều khiển xe máy đã va chạm với ô tô Mazda khiến phần đầu ô tô bị hư hỏng nhẹ.

Tài xế ô tô đã cho rằng lỗi đến từ người phụ nữ và yêu cầu phải bồi thường 8 triệu đồng ngay tại chỗ. Người phụ nữ này đã chuyển khoản trước 4 triệu và viết bản cam kết sẽ thanh toán phần còn thiếu sau.

Va chạm ô tô, người phụ nữ phải viết cam kết đền 8 triệu, nhưng đoạn camera đã 'lật ngược thế cờ'
Phần đầu xe ô tô bị hư hỏng nhẹ.
Va chạm ô tô, người phụ nữ phải viết cam kết đền 8 triệu, nhưng đoạn camera đã 'lật ngược thế cờ' - 1
Người phụ nữ điều khiển xe máy phải viết bản cam kết thanh toán 4 triệu đồng còn thiếu.

Tuy nhiên sau khi đoạn camera hành trình được chia sẻ thì nguyên nhân vụ tai nạn đã trở thành chủ đề tranh cãi vô cùng gay gắt trên các diễn đàn.

Theo dõi clip thì có thể thấy ở thời điểm đó, người phụ nữ chạy xe máy đã bị giật mình khi xe chạy phía trước phanh gấp. Do không làm chủ được tay lái, chị đã ngã xuống đường rồi bị ô tô lưu thông phía sau đâm trúng.

Đa số ý kiến cho rằng ô tô đã không giữ được khoảng cách và tốc độ an toàn nên mới gây ra tai nạn. Lỗi không hoàn toàn chỉ thuộc về phía người phụ nữ, mà đến từ cả hai.

"Tôi không nhìn rõ được đây là làn hỗn hợp hay làn được phép rẽ trái. Nhưng nếu xe máy được phép đi ở làn này thì tôi ô tô lại là bên sai", thành viên Duy Sơn bình luận.

"Theo dõi clip thì chẳng bên nào phải đền cả, cả hai đều sai trong tình huống này", thành viên Mai Hưng bình luận.

"Xe máy đi lấn làn để vượt ai dè bị đụng vào đuôi xe trước rồi do tay lái yếu mà ngã. Xe ô tô di chuyển đúng làn nhưng có vẻ đang sử dụng điện thoại nên phản ứng không kịp. Quả bắt đền thì thực sự hơi quá", thành viên Đinh Hà bình luận.

"Câu chuyện bồi thường 8 triệu là hơi quá rồi. Trong trường hợp này, xe máy định lấn làn mà do vướng xe phía trước nên mới giật mình bị ngã. Ô tô chạy sau thì không giữ khoảng cách an toàn dẫn tới va chạm. Sau đi đường phải chú ý quan sát, chứ không hậu quả là rất nghiêm trọng", thành viên Lâm An bình luận.

Vụ va chạm với xe máy và ô tô

Theo Quân Anh (Pháp Luật & Bạn Đọc)