Tung tin ăn trứng luộc có thể thoát nạn diệt vong, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

11/02/2020 17:19:13

Cơ quan Công an huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đã ra quyết định xử phạt người phụ nữ tung tin đồn xôn xao về việc trẻ sơ sinh vừa chào đời đã biết nói “tiên tri” người dân ăn trứng luộc để thoát nạn diệt vong.

Trao đổi với PV báo Tổ Quốc vào ngày 11/2, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt người phụ nữ tung tin đồn thất thiệt về việc trẻ sơ sinh vừa chào đời đã biết nói "tiên tri" người dân ăn trứng luộc để thoát nạn diệt vong gây xôn xao dư luận.

Cụ thể vào ngày 6/2, tài khoản "Sương Đêm" đăng tin thất thiệt về việc ở Điện Biên có một đứa trẻ vừa ra đời đã biết "tiên tri" về kiếp nạn diệt vong của loài người: "Trẻ em vừa sinh đã biết nói, đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải em mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát được kiếp nạn này!".

Trước thông tin gây hoang mang dư luận, ngày 7/2, Công an huyện Điện Biên Đông đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên xác minh, truy tìm chủ sở hữu tài khoản Facebook "Sương Đêm".

Cơ quan chức năng bước đầu xác định, người tên Lả từng sinh sống ở xã Na Son, huyện Điện Biên Đông. Hiện người này đang cư trú ở Vĩnh Phúc.

Tung tin ăn trứng luộc có thể thoát nạn diệt vong, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng
Dòng tin nhảm đã gây hoang mang dư luận và được nhiều người chia sẻ lại

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Vàng A Hờ, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông khẳng định thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt. Trên địa bàn xã Mường Luân ngày 6/2 không có cháu bé nào mới sinh mà biết nói như tin đồn.

Làm việc với cơ quan chức năng, chị Lả khai nhận, thông tin thất thiệt trên được mẹ nói khi gọi điện thoại. Bản thân nhận thức cho rằng thông tin như thế là đúng nên chia sẻ với mong muốn cảnh báo với người thân, bạn bè để tránh rủi ro. Đồng thời chị Lả cũng cho rằng bản thân không có động cơ, mục đích về chính trị.

"Chị Lả cũng đã nhận thức được hành vi đăng tin sai sự thật của mình. Sáng nay chúng tôi đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với hành vi Cung câp nội dung thông tin sai sự thật. Chị Lả đã tự nguyện nộp phạt đầy đủ và hứa không tái phạm", Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm.

HP (Nguoiduatin.vn)

Loading...