Từ ngày 22/3, Quảng Ninh tạm dừng các chốt kiểm soát dịch Covid-19

21/03/2021 21:08:56

Bắt đầu từ 0h ngày 22/3, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm doát dịch bệnh Covid-19 đối với người và phương tiện ra vào tỉnh.

Căn cứ diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố giáp ranh đã được kiểm soát, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho việc thực hiện “mục tiêu kép” năm 2021, ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 có công văn số 02-CV/BCĐ (ngày 21/3) về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái mới.

Theo đó, ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 giao ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo UBND các địa phương (thị xã Quảng Yên, TP.Uông Bí, huyện Tiên Yên, TP.Hạ Long) từ 0h, ngày 22/3/2021 tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát Covid-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh Quảng Ninh.

Từ ngày 22/3, Quảng Ninh tạm dừng các chốt kiểm soát dịch Covid-19
Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. 

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh cho phép được mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh Quảng Ninh trong phòng chống dịch Covid-19 đó là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Chú trọng việc nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của bộ Y tế, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng của nhân dân và khuyến khích việc xét nghiệm Covid-19 tự nguyện; gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Riêng đối với thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh giao Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã căn cứ tình hình của từng địa bàn giáp ranh để quyết định cụ thể, phù hợp và chịu trách nhiệm đối với việc quyết định các nội dung nêu trên.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)