Truy tìm tung tích một nam du khách nước ngoài khỏa thân tắm biển ở Đà Nẵng

18/10/2019 21:03:53

Ngày 18/10, ông Phan Minh Hải - Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, xác nhận đang truy tìm tung tích 1 nam du khách nước ngoài có hành vi khỏa thân để tắm biển trên địa bàn.

Trước đó, ngày 17/10, một nhiếp ảnh gia đã đăng tải những hình ảnh về 1 du khách phương Tây ngang nhiên khỏa thân tắm biển Đà Nẵng.

Được biết, khu vực nam du khách tắm biển thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

"Đây là khu vực neo đậu tàu thuyền của ngư dân chứ không phải khu vực bãi tắm công cộng. Nếu sự việc xảy ra ở khu vực bãi tắm công cộng thì lực lượng bảo vệ và cứu hộ sẽ nhắc nhở ngay", ông Phan Minh Hải, nói.

Truy tìm tung tích một nam du khách nước ngoài khỏa thân tắm biển ở Đà Nẵng
Hình ảnh người đàn ông phương Tây khỏa thân tắm biển gây phản cảm ở Đà Nẵng.

Được biết, hiện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, đang truy tìm người đàn ông có hành vi phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục này để có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở.

Cũng theo ông Hải, dù đây là hành vi phản cảm nhưng không có chế tài nào để xử phạt vi phạm hành chính. Bởi, trước đây, có quy định không mặc áo quần khi ra đường là bị phạt vì vi phạm nếp sống văn minh theo quy định tại Nghị định 73/2010/NĐ-CP cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 60.000 – 100.000. Thế nhưng sau đó 3 năm, Nghị định 167/2013/NĐ-CP thay thế Nghị định 73 nêu trên, bãi bỏ luôn cả quy định xử phạt này

"Các vụ việc tương tự gần đây như cô gái khoe thân phản cảm ở Hội An, nhóm đàn ông ở Mã Pí Lèng hay cả ông khách khỏa thân tắm biển này đều chưa có chế tài xử phạt", ông Hải, thông tin.

Theo Khương Mỹ (Trí Thức Trẻ)