Truy tìm người đàn ông về từ Trung Quốc có biểu hiện ho, sốt trốn khỏi khu cách ly

25/08/2020 11:01:47

UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có văn bản gửi công an các thành phố và các xã phường để truy tìm công dân trốn khỏi bệnh viện cách ly đặc biệt số 1.

Qua nắm tình hình, công dân Bùi Tiến Hà (sinh năm 1983), hộ khẩu thường trú tại phường Trường Thi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Nơi ở trước khi về nước: thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Truy tìm người đàn ông về từ Trung Quốc có biểu hiện ho, sốt trốn khỏi khu cách ly
Bệnh viện cách ly đặc biệt số 01, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Qua điều tra dịch tễ, công dân Hà xuất cảnh trái phép sang An Huy – Trung Quốc theo đường tiểu ngạch Lạng Sơn từ tháng 11/2019. Đến ngày 13/8/2020, người đàn ông này nhập cảnh trái phép về nước thì bị Đồn Biên phòng Bắc Sơn bắt giữ và bàn giao cho Khu cách ly y tế tập trung Công ty Centerway (TP Móng Cái).

Đến ngày 14/8, công dân Hà có biểu hiện ho, sốt, tức ngực được đưa vào Bệnh viện số 01 để điều trị, theo dõi. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR lần 1 ngày 15/8, kết quả âm tính.

Khoảng 14h30 ngày 24/8, khi đang trong quá trình theo dõi, cách ly thì người đàn ông này đã bỏ trốn khỏi Bệnh viện số 01.

Nhận thấy việc bỏ trốn của người đàn ông này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lực lượng chức năng TP Móng Cái đã yêu cầu công an vào cuộc, phối hợp với lực lượng chức năng trong và ngoài tỉnh truy tìm công dân Bùi Tiến Hà.

TP Móng Cái yêu cầu các phường, xã tiến hành rà soát đến từng tổ dân phố, khu phố để truy tìm công dân Bùi Tiến Hà; thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh về trường hợp bỏ trốn này.

Đồng thời, yêu cầu Trạm Kiểm soát liên hiệp Km15 – Bên tàu Dân Tiến kiểm tra giấy tờ tùy thân đối với tất cả các trường hợp người ra khỏi địa bàn thành phố. Nếu phát hiện ra công dân Bùi Tiến Hà báo cáo ngay về UBND TP Móng Cái để chỉ đạo xử lý kịp thời.

HP (Nguoiduatin.vn)