Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2

18/05/2021 13:30:56

Kết quả xét nghiệm khẳng định cho biết nam nhân viên của một công ty kiểm toán tại quận 3, TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vào trưa 18/5. Theo HCDC, sau khi người này đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả ban đầu nghi nhiễm Covid-19, HCDC đã tiếp tục lấy mẫu và gửi BV Bệnh Nhiệt đới thực hiện xét nghiệm khẳng định. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm, mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 Block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan chức năng đã điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc bệnh nhân tại nơi làm việc. 17 trường hợp tiếp xúc người vợ tại nơi làm việc. Toàn bộ trường hợp đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2
Công ty kiểm toán trên địa bàn quận 3 đang được phong tỏa tạm thời 

Như đã thông tin trước đó, HCDC đã tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam, 35 tuổi có kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19. Trường hợp này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP. Thủ Đức. Người này làm việc tại một công ty kiểm toán tại quận 3, TP.HCM.

Được biết, ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa phát hiện không có lịch sử tiếp xúc dịch tễ với các ca bệnh ở những vùng đang có dịch. 

Thời gian qua, bệnh nhân có tiếp xúc nhiều khách hàng để làm các dự án. Ngoài ra, công ty của người này có 1 chuyên gia Ấn Độ, đã ở và làm việc tại Việt Nam khoảng 1 năm nay.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.  

HCDC sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trong các bản tin tiếp theo.

HL (Nguoiduatin.vn)