Triệu tập người đàn ông bẻ hoa phượng tím gây phẫn nộ ở Đà Lạt

01/05/2020 23:01:34

Chiều ngày 1/5, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã mời được người đàn ông trong clip vô tư bẻ hoa phượng tím tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt) lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, người đàn ông được xác định tên Lê M.T (43 tuổi, Đồng Nai. Đây là người đã bẻ hai cành hoa lớn từ cây phượng tím nằm trên đường dẫn vào khu du lịch Đường hầm điêu khắc đất sét (khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm).

Hành động của ông đã bị người dân quay clip và đăng tải trên Facebook vào trưa 30/4. Đến tối cùng ngày thì Công an TP Đà Lạt tìm ra ông T. và triệu tập ông để lập biên bản.

Triệu tập người đàn ông bẻ hoa phượng tím gây phẫn nộ ở Đà Lạt
Ông Lê M.T. bị ghi lại hình ảnh đang bẻ hoa phượng tím

 

Ông T. thừa nhận hành vi bẻ hoa của mình là sai, nhận thức được hành vi bẻ hoa đã gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của thành phố, tạo ảnh hưởng xấu trong dư luận cũng như trong mắt du khách khác.

Theo khoản 1, điều 53, nghị định 139/2027/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa, việc ngắt hoa, bẻ cành cây trong công viên là hành vi cấm thực hiện, nếu cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý.

Cụ thể, phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh, tự ý ngắt hoa, cắt cành cây, lột vỏ thân cây, phóng uế hoặc có hành vi khác làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)